Các Vị Thần Cờ Bạc Mang Lại May Mắn Bạn Không Nên Bỏ Qua

Đánh bạc đã là một hoạt động yêu thích của nhiều người kể từ buổi bình minh của nền văn minh. Mọi người ít gặp khó khăn khi thiết lập những niềm tin mê tín để tăng cơ hội chiến thắng, từ những trò chơi xúc xắc đơn giản đến Poker. Bài viết này thảo luận về các vị thần cờ bạc trong các tôn giáo khác nhau và những biểu hiện của họ trên toàn thế giới. Vì vậy, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Hermes – Thần cờ bạc Hy Lạp

Theo tham khảo từ những người tham gia game bai doi thuong, có rất nhiều kiến thức học thuật về thần thoại Hy Lạp. Hermes được giới thiệu trong Iliad với tư cách là cố vấn cho vua thành Troy, nhưng ông lại hỗ trợ người Achaeans trong Chiến tranh thành Troy. Rốt cuộc, anh ta nổi tiếng là một người thích chơi khăm.

Hermes là con trai của Zeus và Maia. Ông là vị thần buôn bán, sứ giả, thương gia, kinh doanh, đường cao tốc, kẻ trộm, lừa dối, thể thao, khách du lịch và vận động viên. Ông được coi là đại sứ và sứ giả của các vị thần.

Cờ bạc là một đặc điểm thiết yếu của thần thoại và lịch sử Hy Lạp. Truyền thuyết kể rằng các con trai của Cronus, Zeus, Poseidon và Hades, đã chia ba thế giới bằng cách tung xúc xắc. Zeus lăn cao nhất và chọn đầu tiên, Poseidon về thứ hai và Hades phải đưa ra quyết định cuối cùng vì anh ta có số điểm thấp nhất.

Hơn nữa, Hermes, vị thần chơi game của Hy Lạp, cũng được tôn thờ. Anh ấy nổi tiếng hơn vì những trách nhiệm khác của mình. Đặc biệt, Hermes là sứ giả của các vị thần Olympia, điều này ngụ ý rằng anh ta có thể du hành giữa cõi trần và cõi trời. Anh ta cũng hướng dẫn linh hồn người chết đến thế giới ngầm.

Hermes, mặc dù có những nhiệm vụ đầy thử thách, nhưng cũng là một kẻ thích chơi khăm trên trời. Sự thông minh của ông đã trở thành huyền thoại; nhiều người cho rằng anh ta có thể đánh lừa cả các vị thần trên đỉnh Olympia. Hơn nữa, anh ta còn dùng sự lừa dối để thực hiện những âm mưu bất chính của mình. Tuy nhiên, người Hy Lạp cổ đại đã cầu xin Hermes may mắn vì họ cho rằng Hermes đã phát minh ra xúc xắc.

Hermes – Thần hộ mệnh cho kẻ trộm thời Hy Lạp cổ đại | Báo Pháp luật Việt Nam điện tử

Lakshmi – Nữ thần cờ bạc của đạo Hindu

Hình tượng phụ nữ rất cần thiết trong văn hóa Ấn Độ. Vì vậy, có vẻ phù hợp nhất khi vị thần cờ bạc Ấn Độ là một quý cô! Không giống như người đồng cấp Hy Lạp, Lakshmi thích nhân từ hơn là độc ác. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thực thể thiên thể nào khác, cơn giận dữ của cô ấy rất dễ thay đổi, vì vậy bạn nên cố gắng đứng về phía cô ấy.

Lakshmi là nữ thần may mắn, giàu có và thành công của đạo Hindu và là vợ của thần Vishnu. Cô ấy có thể mang lại sự thịnh vượng và tiền bạc, nhưng cô ấy coi thường lòng tham mà những thứ này tạo ra.

Cô chịu trách nhiệm bảo vệ trái đất khỏi lũ quỷ cùng với thần chiến tranh Indra. Indra trở nên quá tự tin vì anh tin rằng họ không thể cạnh tranh với Lakshmi và sức mạnh của anh ta.

Cô đứng lùi lại khi niềm tự hào của anh trở thành kiêu ngạo, để anh một mình chiến đấu. Những con quỷ có được sức mạnh và nắm quyền kiểm soát sau hơn 1.000 năm kém may mắn đối với các vị thần khác. Indra yêu cầu sự trợ giúp và được giao trách nhiệm khuấy động biển cùng với các vị thần khác.

Truyền thuyết kể rằng bà rất vui với nhiệm vụ của mình sau 1.000 năm đấu tranh. Tài khoản nhằm chứng minh rằng cô ấy chỉ đáp lại lời cầu xin của những người thực sự cần sự giúp đỡ của cô ấy. Cô ấy hiện chủ yếu được tưởng niệm vào Diwali hoặc Lễ hội ánh sáng.

Nhiều tín đồ đánh bạc sau lễ kỷ niệm, tin rằng sự tận tâm của họ dành cho cô ấy đã khiến cô ấy mang lại may mắn cho họ.

Lakshmi Images – Browse 18,045 Stock Photos, Vectors, and Video | Adobe Stock

Thoth – Thần cờ bạc của Ai Cập

Theo tìm hiểu từ những người tham gia bắn cá đổi thưởng, Ai Cập là một xã hội vô song về phát triển văn hóa ở đỉnh cao. Quyền thống trị của nó trải rộng khắp, sự giàu có của nó khiến cả thế giới phải ghen tị, và cuộc chạm trán định mệnh với người La Mã là lúc mọi thứ trở nên tồi tệ. Mặt khác, người Ai Cập cổ đại có vị thần cờ bạc và may mắn của riêng họ, Thoth.

Văn hóa Ai Cập là một trong những nền văn minh tráng lệ được che giấu trong bí ẩn. Sự phức tạp của ngôn ngữ Ai Cập Cổ đã dẫn đến vô số cách giải thích mang tính giai thoại, nhưng có một điều rất cụ thể: các vị thần trong truyền thuyết Ai Cập có một số trách nhiệm, giống như bất kỳ nơi nào khác.

Thoth, một vị thần, thường xuyên gắn liền với mặt trăng, học tập, viết lách và tư vấn cho người khác, cũng mang một số đặc điểm của một vị thần cờ bạc. Thoth dường như có được danh hiệu này không phải vì bất kỳ mối quan tâm đặc biệt nào về phía anh ta mà là vì mong muốn giúp đỡ người khác.

Điều thú vị là người Hy Lạp ngay lập tức nhìn thấy sự tương đồng giữa Hermes và Thoth, và ca ngợi sự tôn thờ vị thần của người Ai Cập. Tuy nhiên, không giống như Hermes, Thoth là một vị thần hiền lành hơn và không muốn làm phiền vận may của con người.

Macuilxochitl – Thần cờ bạc của người Aztec

Người Aztec không phải là những người đặc biệt thân thiện. Tuy nhiên, họ là một nhóm gắn bó, thù địch với người ngoài và hào hứng với viễn cảnh giành được sự ưu ái của những người ở trên đòi hỏi một cân thịt kỳ quặc. Bất chấp sự khát máu của mình, người Aztec đã tạo ra một số lượng đáng kinh ngạc các vị thần, trong đó có Macuilxochitl, vị thần chơi game.

Macuilxochitl ít được biết đến, và điều đầu tiên bạn sẽ chú ý về anh ấy là tên của anh ấy được dịch là “Năm bông hoa”. Đây là một cái tên khá yên bình trong một xã hội nổi tiếng với nhiều phong tục đáng sợ.

Theo những gì chúng ta biết về Ngũ Hoa, ông là một vị thần bận rộn, không chỉ bận rộn với cờ bạc mà còn cả sự dư thừa, nghệ thuật và trò chơi. Mặc dù vận mệnh của nhân loại đã thay đổi nhưng Macuilxochitl vẫn tồn tại. Ban đầu ông được người Teotihuacan tôn kính, nhưng nền văn minh này đã sụp đổ, để lại một di sản tuyệt đẹp và hùng vĩ, bao gồm cả Kim tự tháp Mặt trăng.

Chứng kiến sự thành công của Teotihuacan, người Aztec vội vàng mang theo các vị thần của họ và tuyên bố có phả hệ tương tự với họ, chưa kể đến việc bày tỏ lòng kính trọng đối với Macuilxochitl, vị thần chơi game.

Anh ta cũng có cá tính và thường xuyên trả thù những người mà anh ta khinh thường mà không có lý do rõ ràng. Mặt khác, tính khắc nghiệt của ông rất phù hợp với thế giới quan của người Aztec, và vị thần này đã được ca ngợi trong nhiều năm.

Thần “Năm bông hoa” được cho là hiện thân của những nguy hiểm đi kèm với việc đắm chìm trong những thú vui quá mức. Vị thần này là vị thần cờ bạc tàn nhẫn nhất, dạy con người rằng có thời gian và địa điểm để vui chơi thỏa thích và trừng phạt nghiêm khắc những ai buông thả quá mức.

Nezha – Thần cờ bạc Trung Quốc

Văn hóa Trung Quốc có gần 3.000 năm tuổi, khiến nơi đây trở thành di tích lịch sử toàn cầu. Trong suốt lịch sử lâu dài của mình, khu vực này đã truyền cảm hứng cho nhiều câu chuyện và huyền thoại khác nhau, một trong số đó là Nezha, vị thần cờ bạc và vận may của Trung Quốc.

Câu chuyện về nguồn gốc của Nezha thật hấp dẫn. Nezha, vị thần cờ bạc, gắn liền với những khó khăn trong cuộc sống và đã phải chịu một số phận nửa bi thảm. Anh ấy hiểu nỗi buồn vì anh ấy đã trải qua thất bại.

Theo Fengshen Yanyi, Ngọc Hoàng đã gửi Nezha cho mẹ anh, Lady Yin, trong thời trị vì của nhà Thương. Mẹ anh đã mang anh đến suốt hơn ba năm, và khi sinh ra, anh chỉ là một quả bóng bằng xương bằng thịt.

Mặt khác, cha anh lại tin rằng anh là một con quỷ và định giết anh. Cha anh là một kẻ thất bại, và khi anh sinh ra, anh là một đứa trẻ biết đi và biết nói chứ không phải là một đứa trẻ. Nezha đã cam kết sau khi biết được mối đe dọa gây lũ lụt ở Đèo Chentang để giải cứu gia đình anh và cư dân trong vùng. Mẹ anh đã dựng lên một ngôi đền để linh hồn anh được yên nghỉ, ngôi đền trở nên thịnh vượng vì anh đã ban cho những người bệnh tật và đau khổ sự chữa lành kỳ diệu.

Nezha có tính cách xứng đáng với thần cờ bạc và anh ta thường xuyên gặp rắc rối. Tuy nhiên, anh ta đã sát hại con trai của Ao Quảng, Long Vương Biển Đông, vào một trong những dịp đó. Nezha, bị sỉ nhục, đã cố gắng tự tử và thành công, nhưng anh đã được hồi sinh bởi Taiyi Zhenren, người thầy của anh, người đã yêu mến cậu bé.

Sau sự kiện của cha mình, anh trở lại cuộc sống để bắt đầu cuộc hành trình trở thành một anh hùng tiêu diệt quỷ. Nhiều năm sau, anh du hành đến thiên đường để gặt hái những lợi ích từ việc làm tốt của mình.

Theo truyền thuyết, ông được triệu tập để hỗ trợ xổ số và cờ bạc. Ông được cho là vị thần Trung Quốc duy nhất đủ nghịch ngợm để tiết lộ số trúng thưởng.

Cũng giống như Nezha thường xuyên gặp khó khăn, những người chơi cờ bạc tìm ra lý do để thần tượng anh ta, có thể là để đáp lại những bất hạnh của họ.

Kangiten – Thần cờ bạc Nhật Bản

Cờ bạc rất cần thiết trong xã hội Nhật Bản và trước đây được coi là một phương pháp để đạt được thứ hạng trong xã hội. Nếu bạn muốn biết thêm về điều này, hãy tham khảo vị thần cai trị các trò chơi may rủi ở Nhật Bản, Kangiten, vị thần cờ bạc.

Kangiten nắm giữ sức mạnh to lớn xứng đáng với một vị thần trên trời. Trên hết, ông là người bảo vệ được tôn thờ bởi tất cả những người có cơ hội sống, bao gồm cả những người biểu diễn, geisha và những người đánh bạc.

Tóm lại, anh ta là một vị thần đối với những người trong “ngành công nghiệp khoái lạc”, như một nguồn tin đã nói. Kangiten, giống như các vị thần cờ bạc khác, có bản chất hay thay đổi trong thần thoại Nhật Bản, thiếu kiên nhẫn và dễ bộc phát.

Kangiten ít được biết đến hơn nhờ tài trợ cho nghệ thuật, mặc dù 243 ngôi đền đã được thành lập để vinh danh ông. Ngôi đền quan trọng nhất được xây dựng trên đỉnh núi Ikoma, nơi hầu như không được biết đến cho đến thế kỷ 17.

What is Kangiten? - Quora

Dazhbog – Thần cờ bạc Slav

Bởi vì người Slav nằm trong số những người đầu tiên theo đạo Cơ đốc và từ bỏ các vị thần cổ xưa nên truyền thuyết của họ không được khám phá sâu sắc hoặc được tôn vinh nhiều. Tuy nhiên, người Slav có nhiều vị thần, nhiều hơn cả người Hy Lạp và La Mã, và một trong số họ là vị thần cờ bạc.

Dazhbog là vị thần Slav của sự giàu có, hào phóng, thịnh vượng và ánh sáng. Ông là một trong những vị thần đầu tiên và mạnh mẽ nhất trong truyền thuyết và là một trong những vị thần đầu tiên bị lãng quên. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của anh ấy ngày càng lan rộng và tầm quan trọng của anh ấy trong đền thờ là rất đáng kể.

Mặc dù người Slav không được biết đến là những tay cờ bạc, nhưng họ có xu hướng đặt nhiều hy vọng vào Dazhbog khi tìm kiếm sự thịnh vượng trong cuộc sống, vì vậy tên của anh ta có nghĩa là “người cung cấp tiền”. Stritbog, hay người phân phối của cải, là tên gọi khác của vị thần.

Trên đây là các vị thần cờ bạc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *