Nguyên Lý Và Cách Sút Knuckle Ball Đúng Chuẩn

Trong số các kỹ thuật đá phạt mà các cầu thủ thường thực hiện thì cú sút Knuckleball luôn mang lại nhiều cảm xúc nhất cho người hâm mộ. Những cú đá phạt Knuckleball thường có lực rất mạnh và nếu chính xác, quả bóng dường như muốn xé lưới đối phương. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sút Knuckle Ball mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu cú đá Knuckle ball

Trong bóng đá chuyên nghiệp, nhiều cầu thủ lựa chọn thực hiện quả đá phạt Knuckleball. Nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến những ngôi sao như Cristiano Ronaldo hay Roberto Carlos. Những cú đá phạt theo kỹ thuật Knuckleball sẽ rất phù hợp với những cầu thủ có bắp chân khỏe và lực sút tốt. Khi bạn thực hiện thành công kỹ thuật đá Knuckleball , bóng sẽ đi với một lực rất chặt, bóng không quay mà quỹ đạo của nó sẽ chao đảo rất khó chịu. Đây là lý do khiến nhiều thủ môn có thể đoán trước được hướng đi của bóng nhưng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc cản phá (vì bóng bay quá nhanh và nguy hiểm).

Kỹ thuật đá phạt Knuckleball và những điều cần biết

Nguyên lý của cú đá Knuckle Ball

Như đã đề cập ở trên trong môn bóng chày, Knuckle Ball là một quả bóng không quay mà xoay. Trong bóng đá cũng vậy, người chơi sẽ sút và đưa bóng không cần xoáy mà có quỹ đạo cân bằng.

Việc Knuckle Ball có quỹ đạo dao động như vậy là do một số tính chất vật lý nhất định. Khi bạn thực hiện cú đánh đưa bóng tĩnh mà không quay, bề mặt nhẵn sẽ tạo ra ít ma sát hơn để lấy không khí. Khi đó quả bóng sẽ lắc qua lắc lại trên không, tạo ra một quỹ đạo rất khó lường.

Cách sút Knuckle Ball hiệu quả

Theo nguồn trích dẫn từ Mitom, điểm quan trọng nhất để Knuckle Ball thành công đó là điểm tiếp xúc cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên quên các bước còn lại. Kỹ thuật Knuckle Ball cũng sẽ có các bước thực hiện tương tự như động tác đá thông thường.

Chạy đà

Chạy là một bước quan trọng trong bất kỳ kỹ thuật đá nào. Chạy xa và nhanh sẽ cho bạn đường bóng có lực rất cao nhưng độ chính xác sẽ không cao vì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát điểm tiếp xúc. Ngược lại, nếu chạy với tốc độ ngắn và chậm, bạn sẽ kiểm soát được điểm tiếp xúc nên độ chính xác của các cú đánh sẽ ổn định hơn nhưng lực sẽ nhẹ hơn.

Nếu bạn mới làm quen với kỹ thuật Knuckle Ball, hãy chạy chậm và chắc để kiểm soát các bước phía sau. Dần dần, bạn sẽ tập luyện với tốc độ nhanh hơn và quãng đường dài hơn.

Hướng di chuyển cũng là điều cần lưu ý khi luyện tập kỹ thuật Knuckle Ball. Hướng động lượng khi thực hiện Knuckle Ball sẽ giống với hướng động lượng của một cú đá đi xuống thông thường.

Kỹ thuật đá xoáy

Đặt chân trụ

Bước chân không khác gì một cú đá thông thường. Bạn sẽ đặt chân trụ của mình ở một khoảng cách thích hợp với quả bóng trong khoảng từ 15 cm đến 20 cm. Chân đỡ của bạn sẽ hơi cong ở đầu gối để giữ thăng bằng tốt hơn.

Vung lăng chân

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia livescore bóng đá, vung lăng chân là bước khá quan trọng để thực hiện thành công cú đánh Knuckle Ball. Chân dẫn của bạn phải vung một cách dứt khoát và sau khi tiếp xúc với bóng, chân dẫn sẽ tiếp tục vung thẳng theo quán tính. Nếu bạn chưa quen với Knuckle Ball, hãy vung chân bằng một cú xoay ngắn để cảm nhận điểm tiếp xúc. Khi bạn cảm nhận được điểm tiếp xúc, hãy tăng dần biên độ vung chân của bạn để cải thiện sức mạnh của bóng.

Kỹ thuật đá phạt Knuckleball và những điều cần biết

Điểm tiếp xúc

Như đã đề cập ở trên, Knuckle Ball được tạo ra khi bạn đưa bóng bay với độ xoáy gần như bằng 0 và để làm được điều này, điểm tiếp xúc là cực kỳ quan trọng.

Điểm tiếp xúc trên quả bóng sẽ ở chính giữa quả bóng, khi đó quả bóng sẽ bắt đầu với độ xoáy gần bằng 0. Đối với điểm tiếp xúc ở bàn chân, chúng ta sẽ tiếp xúc với điểm Sweet Spot nằm ở mu bàn chân, chính xác hơn là điểm cứng. Bạn có thể dùng tay để cảm nhận điểm Sweet Spot trên đôi chân của mình.

Knuckleball là gì? Nguyên tắc và cách thực hiện cú đánh Knuckle Ball

Trên đây là cách sút Knuckle Ball mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *