Tổng Hợp Những Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thập Niên 1960

Bóng đá có một lịch sử vẻ vang. Môn thể thao này không chỉ giới hạn ở Messi và Ronaldo. Nhiều thập kỷ trước có nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng. Hãy cùng OKVIP tìm hiểu về Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 qua bài viết dưới đây

Gianni Rivera

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Gianni Rivera là một trong những cầu thủ bóng đá Ý vĩ đại nhất mọi thời đại, một trong những tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960.

Rivera dành phần lớn sự nghiệp của mình tại AC Milan. Anh ấy là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Hãy hỏi những ông già ở San Siro.

Tiền vệ tấn công người Ý chơi cho AC Milan từ năm 1960 đến 1979. Rivera chơi 658 trận cho Rossoneri và ghi 164 bàn. Dù chơi ở vị trí tiền vệ nhưng Gianni Rivera lại là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba trong lịch sử Milan. Chỉ Paolo Maldini, Franco Baresi và Alessandro Costacurta là có nhiều lần ra sân cho câu lạc bộ hơn.

Gianni Rivera được coi là một trong những chân chuyền giỏi nhất mọi thời đại. Ít ai có thể so sánh với huyền thoại người Ý về đẳng cấp kiến tạo lối chơi, Cậu bé vàng đã cùng AC Milan giành 12 danh hiệu lớn, trong đó có 3 danh hiệu Serie A và 2 danh hiệu Cúp C1 châu Âu. Rivera được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 của AC Milan vào năm 1999.

Gianni Rivera đã có 60 lần khoác áo đội tuyển quốc gia ở cấp độ quốc tế và ghi được 14 bàn thắng. Ông đã giành chức vô địch châu Âu năm 1968 cùng tuyển Ý và giành vị trí thứ hai tại World Cup 1970.

Gianni Rivera giành Quả bóng vàng năm 1969. Ông cũng lọt vào chung kết năm 1963.

Bobby Moore

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Theo thông tin tổng hợp từ trang https://okvip68.com/ chia sẻ thì Bobby Moore là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại, cầu thủ người Anh vĩ đại nhất mọi thời đại và là cầu thủ bóng đá có thứ hạng cao nhất trong những năm 1960. Pelé mô tả anh ấy là hậu vệ xuất sắc nhất mà anh ấy từng đối đầu.

Moore là đội trưởng đội tuyển Anh tại World Cup 1966 và giành chức vô địch cùng đội tuyển nước mình. Anh là biểu tượng đáng chú ý nhất trong lịch sử Tam Sư. Một huyền thoại, một người lãnh đạo, một người đội trưởng.

Bobby Moore đã chơi suốt những năm sáu mươi cho West Ham United. Ông chơi cho đội Hammers từ năm 1958 đến năm 1974 và có 644 lần ra sân cho câu lạc bộ. Chỉ có hai cầu thủ ra sân nhiều hơn cho West Ham. Ông đã giành được FA Cup cùng câu lạc bộ Anh năm 1964 và European Cup Winners’ Cup năm 1965. Họ đã vĩnh viễn tước bỏ chiếc áo số 6 của ông.

Ở cấp độ quốc tế, Bobby Moore đã có 108 lần khoác áo Tam Sư. Anh là cầu thủ khoác áo đội tuyển quốc gia Anh nhiều thứ năm. Moore đã chơi cho đội tuyển Anh trong cả sáu trận đấu ở World Cup 1966. Đội trưởng đã có 2 đường kiến tạo trong trận chung kết gặp Tây Đức. Cuối cùng anh cũng đã cầm được chiếc cúp trên tay.

Giacinto Facchetti

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Một hậu vệ tuyệt vời khác. Giacinto Facchetti thường được coi là một trong những hậu vệ cánh vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Ý vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960.

Facchetti là huyền thoại của Inter Milan. Ông dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Nerazzurri và là thành viên chủ chốt của đội bóng hùng mạnh những năm 1960 có tên Grande Inter. Giacinto Facchetti chơi cho Inter Milan từ năm 1960 đến năm 1978 và giành được 9 danh hiệu lớn cùng câu lạc bộ, trong đó có 4 danh hiệu Serie A và 2 danh hiệu Cúp C1 châu Âu.

Facchetti đã chơi tổng cộng 634 trận cho câu lạc bộ Ý. Chỉ Javier Zanetti và Giuseppe Bergomi là ra sân nhiều hơn cho Inter Milan. Facchetti đã ghi 76 bàn cho Nerazzurri. Không tệ cho một hậu vệ trái!

Ở cấp độ quốc tế, Giacinto Facchetti đã chơi 94 trận cho Azzuri và ghi được 3 bàn thắng. Facchetti là đội trưởng đội tuyển quốc gia Ý từ năm 1967 đến năm 1977. Ông vô địch UEFA Euro 1968 và trở thành á quân giải vô địch thế giới năm 1970.

Facchetti để mất Quả bóng vàng năm 1965 vào tay Esebio trong một trận đấu rất sát sao.

Luis Suarez

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Luis Suarez là một trong những cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha xuất sắc nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thập niên 1960 . Anh là cầu thủ Tây Ban Nha duy nhất giành được Quả bóng vàng.

Luis Suarez là cầu thủ Barcelona từ 1955 đến 1961 và là cầu thủ Inter Milan từ 1961 đến 1970. Ông là ngôi sao của Great Inter. Suarez bốn lần lọt vào top ba trong bảng xếp hạng Quả bóng vàng cuối cùng trong thập niên 1960.

Tiền vệ tấn công người Tây Ban Nha đã ghi 63 bàn ở La Liga và 51 bàn ở Serie A. Anh giành 13 danh hiệu cùng Barcelona và Inter Milan, trong đó có 5 chức vô địch quốc gia và 2 danh hiệu Cúp C1 châu Âu. Anh ấy là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất trong thế hệ của mình.

Ở cấp độ quốc tế, Luis Suarez đã có 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 14 bàn thắng. Ông từng chơi cho Tây Ban Nha ở hai kỳ World Cup 1962 và 1966.

Bobby Charlton

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Bobby Charlton là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử Manchester United, cầu thủ người Anh vĩ đại nhất mọi thời đại và cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960.

Sir Bobby Charlton đã chơi suốt những năm 1960 cho Manchester United. Ông chơi cho United từ năm 1956 đến năm 1973 và đạt được nhiều thành công cùng câu lạc bộ. Charlton đã ba lần giành chức vô địch cùng Quỷ đỏ. Ông đã giành được cúp châu Âu trong mùa giải 1967-68 với Manchester United. Đây là lần đầu tiên một câu lạc bộ Anh trở thành nhà vô địch châu Âu.

Bobby Charlton đã chơi tổng cộng 758 trận cho United. Chỉ có Ryan Giggs là ra sân nhiều hơn cho câu lạc bộ. Charlton đã ghi 249 bàn cho Quỷ đỏ. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử câu lạc bộ, sau Wayne Rooney.

Ở cấp độ quốc tế, Bobby Charlton đã có 106 lần khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi được 49 bàn thắng. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba cho đội tuyển quốc gia Anh. Charlton đã chơi cho Tam Sư cả 6 trận tại World Cup 1966 và giành cúp cùng đội tuyển quê hương. Anh ấy đã ghi cả hai bàn thắng cho đội của mình trong trận bán kết với Bồ Đào Nha.

Bobby Charlton đoạt Quả bóng vàng năm 1966. Ông cũng giành được hai danh hiệu vào chung kết năm 1967 và 1968.

Lev Yashin

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Hãy nói về thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử. Huyền thoại Lev Yashin là một trong những người như vậy.

Yashin là thủ môn duy nhất giành được Quả bóng vàng. Ông là cầu thủ Nga vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thập niên 1960. Ông đã tạo ra một cuộc cách mạng ở vị trí thủ môn.

LevYashin dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại Dynamo Moscow. Ông là thành viên của Dynamo từ năm 1950 đến năm 1970 và chơi 326 trận cho câu lạc bộ. Anh ấy đã 5 lần vô địch giải VĐQG Liên Xô. Yashin đã 9 lần được bầu chọn là Thủ môn xuất sắc nhất châu Âu. Nhện đen đã cản phá được hơn 150 quả phạt đền trong sự nghiệp của mình, nhiều hơn bất kỳ thủ môn nào khác cho đến nay.

Ở cấp độ quốc tế, Lev Yashin đã chơi 74 lần cho đội tuyển quốc gia Liên Xô. Anh ấy đã chơi ở trận chung kết Euro hai lần và giành được cúp một lần. Yashin cũng từng chơi cho Liên Xô ở các kỳ World Cup 1958, 1962 và 1966.

Trong sự vĩ đại của mình, Eusebio đã ghi một quả phạt đền vào lưới anh ấy ở World Cup 1966, sau đó tiến tới chỗ anh ấy và xin lỗi!

Georges Meilleur

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Maradona giỏi, Pelé giỏi hơn, George Best!

Khi nói đến những cầu thủ xuất sắc nhất từng chơi cho Manchester United, rất ít người có thể so sánh được với George Best. Cầu thủ chạy cánh người Bắc Ireland không chỉ là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 mà còn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Tên của nó cho chúng ta biết rất nhiều điều.

George Best dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Manchester United. Ông là thành viên của câu lạc bộ từ năm 1963 đến năm 1974, ghi 179 bàn cho Quỷ đỏ sau 470 trận. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ năm trong lịch sử Manchester United. Best đã 2 lần giành chức vô địch và 1 cúp châu Âu cùng CLB Anh.

Trong mùa giải Cúp C1 châu Âu 1967-68, Best ghi bàn thắng vào lưới Real Madrid ở bán kết và bàn thắng vào lưới Benfica ở trận chung kết. Anh ghi 28 bàn ở giải vô địch Anh trong cùng mùa giải và trở thành vua phá lưới ở giải hạng nhất. George Best đã giành được Quả bóng vàng vào cuối năm đó.

Được biết đến là một trong những cầu thủ rê bóng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật tốt nhất, George Best cũng đã chơi 37 trận cho đội tuyển quốc gia Bắc Ireland và ghi được 9 bàn thắng.

Garrincha

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Garrincha là một trong những cầu thủ bóng đá Brazil vĩ đại nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960. Little Bird được nhiều người coi là tay rê bóng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Garrincha dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Botafogo. Anh ấy là nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Cầu thủ chạy cánh phải người Brazil chơi cho Botafogo từ năm 1953 đến năm 1965 và ghi 243 bàn sau 612 trận. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba trong lịch sử câu lạc bộ.

Ở cấp độ quốc tế, Garrincha đã chơi 50 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 12 bàn thắng. Garrincha đã chơi cho Brazil ở các kỳ World Cup 1958, 1962 và 1966. Ông là một trong những trụ cột quan trọng nhất của chức vô địch Brazil ở các kỳ World Cup 1958 và 1962. Garrincha đã có hai đường kiến tạo trong trận chung kết World Cup 1958.

Nhưng kiệt tác chính của ông diễn ra ở World Cup 1962. Pele bị chấn thương khi bắt đầu giải đấu này. Khi đó, quyền lãnh đạo đội bóng được giao cho Garrincha, và Chú chim nhỏ đã chứng tỏ mình chẳng kém gì Pelé.

Với màn trình diễn anh hùng của mình, Brazil có thể lọt vào trận chung kết của giải đấu. Garrincha ghi hai bàn trong trận tứ kết với Anh và hai bàn trong trận bán kết với Chile. Anh được trao Quả bóng vàng World Cup với tư cách là cầu thủ hay nhất giải đấu.

Eusébio

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Eusebio là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và là một trong những cầu thủ Bồ Đào Nha vĩ đại nhất mọi thời đại. Ngọc Trai Đen là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960.

Là một cầu thủ ghi nhiều bàn thắng, Eusebio đã ghi 732 bàn sau 745 trận. Anh dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Benfica và được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Eusebio đã ghi 473 bàn sau 440 trận cho Benfica. Anh là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử câu lạc bộ Bồ Đào Nha.

Eusebio đã giành được 29 danh hiệu cùng Benfica, bao gồm 11 chức vô địch quốc gia và 1 danh hiệu Cúp C1 châu Âu. Ngọc Trai Đen 7 lần là Vua phá lưới ở giải vô địch Bồ Đào Nha, 3 lần là Vua phá lưới ở Cúp C1 và 2 lần giành Chiếc giày vàng châu Âu. Eusebio đã ra sân 65 lần ở cúp châu Âu và ghi được 48 bàn thắng. Anh ấy đã chơi ở trận chung kết cúp châu Âu ba lần và ghi được ba bàn thắng.

Ở cấp độ quốc tế, Eusebio khoác áo đội tuyển quốc gia 64 lần và ghi 41 bàn. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Eusebio đã có sáu lần ra sân cho Bồ Đào Nha ở World Cup 1966 và ghi được chín bàn thắng. Anh ấy đã giành được Chiếc giày vàng của giải đấu. Cuối cùng họ đã giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1966 nhờ công của Eusebio và các bàn thắng của anh ấy.

Ngọc trai đen đã giành được Quả bóng vàng năm 1965. Ông cũng là á quân vào các năm 1962 và 1966. Eusebio là một trong ba cầu thủ Bồ Đào Nha duy nhất giành được Quả bóng vàng.

Pele

Cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 - Footbalium

Cầu thủ giỏi nhất thập niên 60? Mang một cái tên khác ngoài Pelé là một tội lỗi lớn!

Người cao nhất đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại Santos. Ông là cầu thủ của Santos từ năm 1956 đến năm 1974. Pelé đã chơi hơn một nghìn trận cho câu lạc bộ và ghi được hơn một nghìn bàn thắng. Anh giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Santos.

Pelé là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai cho đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ấy đã có 92 lần khoác áo tuyển Brazil và ghi được 77 bàn thắng. Pelé là cầu thủ duy nhất ba lần vô địch World Cup. Pelé đã ghi 5 bàn ở World Cup 1958, 1 bàn ở World Cup 1962, 1 bàn ở World Cup 1966 và 5 bàn ở World Cup 197O. Anh ấy cũng đã cung cấp 10 pha kiến tạo trong 4 giải đấu này.

Nhà vua giữ kỷ lục về số pha kiến tạo nhiều nhất tại World Cup, ghi nhiều bàn thắng nhất ở Cúp Liên lục địa, ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải ở giải VĐQG Brazil, cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử, vô địch World Cup, trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử World Cup, kiến tạo nhiều nhất trong một trận đấu. Cúp thế giới. Các trận chung kết World Cup, nhiều bàn thắng mở nhất trong các trận chung kết World Cup, nhiều bàn thắng nhất trong một năm dương lịch (bao gồm cả các trận giao hữu), nhiều hat-trick nhất trong lịch sử bóng đá và nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá.

Trên đây là những thông tin về cầu thủ xuất sắc nhất thập niên 1960 mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *