Top 5 HLV Thành Công Nhất Lịch Sử Bundesliga Từ Trước Đến Nay

Ai là HLV giành nhiều danh hiệu nhất Bundesliga? là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn top 5 HLV có thành tích tốt nhất tại một trong số những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Pep Guardiola – 3 chức vô địch Bundesliga

Pep Guardiola: the Bayern Munich years | Bundesliga

Pep Guardiola dẫn dắt Bayern Munich giành 3 chức vô địch Bundesliga. Là một trong ba huấn luyện viên đã giành được chính xác ba chức vô địch Bundesliga, Pep Guardiola vượt qua hai người khổng lồ – Otto Rehhagel và Felix Magath – nhờ thành tích đáng kinh ngạc của ông tại giải đấu này.

Trong khi Rehhagel quản lý kỷ lục 836 trận tại Bundesliga và Magath giám sát gần 500 trận, thì Guardiola đã tạo ra tác động lớn hơn dù chỉ quản lý 102 trận tại giải đấu.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha, người đã giành được ba danh hiệu Bundesliga với Bayern Munich, là huấn luyện viên duy nhất (đã dẫn dắt ít nhất 50 trận) trong lịch sử giải đấu này giành được hơn hai điểm (2,52) mỗi trận.

Bất chấp thất bại trong việc chinh phục UEFA Champions League cùng gã khổng lồ xứ Bavaria, đoàn quân của Guardiola đã lập nhiều kỷ lục Bundesliga.

Cựu huấn luyện viên của Barcelona đã chứng tỏ sự sẵn sàng cho thử thách mới, tạo ra tác động ngay lập tức và để lại một di sản lâu dài ba năm sau đó.

Trong mùa giải đầu tiên của ông tại Bayern Munich, đoàn quân của Guardiola đã giành chức vô địch Bundesliga sớm nhất trong lịch sử giải đấu, giành chức vô địch khi còn bảy ngày thi đấu.

Khi xem bóng đá người hâm mộ hết sức phấn khích trước sự kết hợp giữa tấn công ngoạn mục với phòng thủ chặt chẽ, Bayern Munich đã ghi được 254 bàn thắng đáng kinh ngạc và giữ sạch lưới ấn tượng 59 trận sau 102 trận trong khi đạt tỷ lệ chiến thắng gần như không thể đo đếm được là 80%.

Hennes Weisweller – 4 danh hiệu

Hennes Weisweiler | Portal Rheinische Geschichte

Hennes Weisweller đã giành bốn danh hiệu cao nhất với Borussia Monchengladbach và FC Koln. Hennes Weisweller là nhà vô địch Bundesliga bốn lần. ông đã giành được ba danh hiệu trong bóng đá với Borussia Monchengladbach và một với FC Koln.

Là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử ban đầu của Bundesliga, Weisweller được biết đến với phong cách chơi tiến bộ. Đội bóng Monchengladbach của ông đã hiên ngang trước Catenaccio của Inter Milan tại Cúp các CLB châu Âu (nay gọi là Champions League).

Đóng góp của Hennes Weisweller cho bóng đá Đức và Bundesliga, đặc biệt, có thể được đánh giá bằng thực tế là bất kỳ huấn luyện viên nào có tham vọng tham gia bóng đá đều phải trải qua khóa học mười tháng tại Hennes-Weisweiler-Akademie danh tiếng để lấy được Giấy phép Chuyên nghiệp.

Chương trình này nghiêm ngặt đến mức chỉ có 24 trong số 80 ứng viên được nhận. Những người như Jupp Heynckes, Jürgen Klopp, Joachim Löw, Hansi Flick – tất cả các huấn luyện viên thành công ở Bundesliga – đều đã tốt nghiệp Hennes-Weisweiler-Akademie.

Jupp Heynckes – 4 chức vô địch Bundesliga

FC Bayern München: Jupp Heynckes ist völlig begeistert

Jupp Heynckes vô địch Bundesliga với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên. Jupp Heynckes có một vị trí đặc biệt trong lịch sử Bayern Munich và Bundesliga.

Là một trong sáu người duy nhất vô địch Bundesliga với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên, Heynckes đã mang về cú ăn ba lục địa đầu tiên cho một câu lạc bộ Đức vào mùa giải 2012-13. Mùa giải đó, những gã khổng lồ xứ Bavaria đang nổi cơn thịnh nộ đã ghi được số điểm kỷ lục tại Bundesliga.

Heynckes trở lại huấn luyện vào năm 2017 và nhanh chóng giành chức vô địch Bundesliga lần thứ tư trên cương vị huấn luyện viên.

Người đàn ông 75 tuổi, từng dẫn dắt 5 đội khác nhau ở giải đấu hàng đầu nước Đức, là huấn luyện viên lớn tuổi nhất vô địch giải đấu này.

Ottmar Hitzfeld – 7 chức vô địch Bundesliga

Wistful Hitzfeld meets a troubled Dortmund | Inside UEFA | UEFA.com

Ottmar Hitzfeld đã giành được gần như mọi danh hiệu lớn trong bóng đá câu lạc bộ Đức. Ottmar Hitzfeld là một trong những huấn luyện viên nổi tiếng nhất từng được vinh danh tại Bundesliga. Nhà vô địch Bundesliga bảy lần là một trong số ít người đàn ông đã giành chiến thắng trong bóng đá với nhiều câu lạc bộ.

Hitzfeld đã giành được hầu hết mọi danh hiệu lớn trong bóng đá cấp câu lạc bộ Đức, với bản lý lịch ấn tượng của ông với ba lần vô địch DFB Pokal và một lần vô địch Champions League cùng các danh hiệu trong nước và châu lục khác.

Udo Lattek – 8 danh hiệu Bundesliga

Udo Lattek: "Nur die Mannschaft stört" | Mehr Sport - kicker

Udo Lattek là một trong những người quản lý giỏi nhất trong thời đại của ông. Với tám danh hiệu, Udo Lattek quá cố là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử Bundesliga.

Được coi là một trong những nhà quản lý giỏi nhất trong thời đại của mình, Lattek đã giành được kỷ lục sáu chức vô địch Bundesliga với Bayern Munich. Lattek, người cũng quản lý Barcelona, Borussia Dortmund và Schalke, “đã để lại ấn tượng cho một thế hệ cầu thủ Bundesliga”

Những năm cuối đời của mình ông thường xuyên xem bóng đá qua xoilac cùng người thân và bạn bè. Có thể nói bóng đá là tình yêu lớn trong cuộc đời của ông.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn top 5 HLV giành nhiều danh hiệu nhất Bundesliga mọi thời đại. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *