Tổng Hợp 10 Mẹo Chiến Thuật Poker Giúp Bạn Chơi Tốt Hơn

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẹo chiến thuật poker hay để giúp bạn chơi Poker tốt hơn, hãy đọc bài viết này ngay bây giờ và bạn sẽ chơi tốt hơn gấp 10 lần!

Chơi ít ván bài hơn và chơi tích cực hơn

Bạn phải giới hạn số ván bài bạn sẽ chơi trước vòng flop trong trò chơi No Limit Hold’em. Những người chơi Poker giỏi nhất cũng làm như vậy. Nếu bạn cố gắng chơi quá nhiều bài, bạn sẽ bị mất rất nhiều chip (trừ khi bạn rất may mắn).

Phát triển một chiến lược chơi nhất quán trước vòng flop là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để tăng lợi nhuận khi chơi của bạn. Việc xây dựng một khoảng bài pre-flop khá đơn giản, nhưng việc giữ kỷ luật và chơi theo khoảng bài đó là điều khó khăn. Đừng cho phép bản thân mất kiên nhẫn và chơi những ván bài không nên chơi.

10 mẹo chiến lược poker giúp bạn chơi tốt hơn gấp 10 lần!

Nguồn tin từ bet visa cho biết: Cách tốt nhất là chơi với phạm vi chặt chẽ và mạnh mẽ cùng với những tay bài có khả năng tạo bài và nhớ chơi tích cực. Mỗi ván bài bạn chơi, bạn phải chơi tích cực, thậm chí là 7♠ 6♠ hoặc 5♥ 5♣, vì vậy đối thủ của bạn sẽ không bao giờ có thể đo lường được bạn mạnh đến mức nào.

Khi bạn raise, đối thủ sẽ không biết bạn đang cầm AA. AK, hoặc 67, khiến bạn trở thành một người chơi khó đoán. Chơi chặt chẽ và tích cực sẽ giúp bạn giành chiến thắng!

Nếu bạn là người vào pot đầu tiên, đừng khập khiễng

Limp (gọi là big blind preflop) không được khuyến khích nếu bạn là người đầu tiên vào pot. Có hai lý do để tránh đi khập khiễng:

 • Bạn không thể luôn thắng pot ở pre-flop như khi raise.
 • Bạn đưa ra tỷ lệ cược tốt cho những người chơi đằng sau pot, tạo ra khả năng cao là bạn phải chơi multiway => bạn ít có khả năng thắng.

Bạn chỉ nên đi khập khiễng trong trường hợp có ít nhất một người chơi khác đã đi khập khiễng. Điều này còn được gọi là quá khập khiễng và tại thời điểm này bạn có tỷ lệ pot tốt để chơi và xem flop.

10 mẹo chiến lược poker giúp bạn chơi tốt hơn gấp 10 lần!

Semi-bluff hung hãn khi cầm bài rút

Nếu bạn muốn thắng lớn trong poker, bạn phải lừa gạt giỏi. Nhưng việc lừa gạt vô lý là cách nhanh nhất khiến bạn mất hết tiền. Vậy bạn phải biết cách kiểm soát tần suất bluff của mình?

Cách lừa gạt hiệu quả nhất là để các lá bài quyết định xem bạn có nên lừa gạt hay không. Nghĩa là bạn nên bluff bằng những quân bài có cách tiến bộ ở những vòng sau như quân bài rút thẳng, quân bài rút hoặc chỉ cần 1 quân bài overcard trở lên.

Chơi nhanh bài mạnh để build pot

Đã có lúc tôi thấy người chơi flop box nhưng check cả 3 round, sau đó show bài quái vật của mình sau khi đối thủ check lại river. Chơi chậm quá nhiều là lỗi thường gặp khi người chơi sợ đối thủ bỏ chạy khi có bài mạnh.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên đặt cược với những ván bài mạnh để xây dựng pot và bảo vệ vốn của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải bet/raise bài mạnh của mình sau flop. Bạn có thể check một bài mạnh nếu:

 • Rất khó có khả năng đối thủ sẽ có thế trận hòa mạnh hơn bạn
 • Không có nhiều quân bài xuất hiện ở vòng tiếp theo khiến bạn e ngại.
 • Phạm vi của đối thủ thiên về những ván bài không có giá trị hạ bài.

Dù sao đi nữa, nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, chỉ cần bet (hoặc check-raise nếu bạn không phải là một người chơi năng nổ trước vòng flop). Đúng, bạn có thể thất vọng khi đối thủ bỏ bài, nhưng không thất vọng bằng khi đối thủ hoàn thành lượt hòa hoặc khi bạn mất giá trị tiềm năng.

Phòng thủ Big Blind (với những lá bài phù hợp)

Những người tham gia rút tiền betvisa chia sẻ: BB là một vị trí đặc biệt vì bạn đã phải đặt 1BB vào pot. Vì thế. Khi bạn ngồi trên BB và được raise, bạn có tỷ lệ pot tốt hơn những người chơi khác – giống như được giảm giá.

Vì bạn được giảm giá và bạn có quyền hành động cuối cùng ở vòng preflop, bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách theo cược với nhiều ván bài hơn so với khi bạn ngồi ở các vị trí khác. Không phải là bạn nên call raise với bài rác như 9♠ 5♦, nhưng bạn chắc chắn nên chơi bài trung bình như K9o, Q6s, v.v. trong tình huống này.

10 mẹo chiến lược poker giúp bạn chơi tốt hơn gấp 10 lần!

Bạn nên mở rộng phạm vi phòng thủ của mình trong BB như thế nào phụ thuộc vào 4 yếu tố chính:

 • Bạn nên phòng thủ với phạm vi hẹp hơn khi người raiser ở vị trí đầu và ngược lại.
 • Số người tham gia pot (càng nhiều người raise, bạn càng phải thu hẹp phạm vi phòng thủ của mình).
 • Kích thước nâng của đối thủ (kích thước nâng càng lớn thì phạm vi phòng thủ của bạn phải càng hẹp).
 • Kích thước stack (khi bạn stack ngắn, bạn nên ưu tiên phòng thủ bằng tay bài cao).

Và còn có những yếu tố khác như tần suất c-bet của đối thủ sau flop, nhưng 4 yếu tố trên là những điều chính bạn nên chú ý.

Mẹo chiến lược poker số 6: Bỏ bài khi bạn không chắc chắn

Sự khác biệt lớn nhất giữa người chơi chuyên nghiệp và người chơi kém là người chơi chuyên nghiệp biết từ bỏ những ván bài tốt như top pair khi họ nghĩ mình đang thua.

Nghe có vẻ dễ nhưng lại rất khó thực hiện, một phần là do bản chất của bộ não con người. Bản chất con người luôn tò mò và muốn chiến thắng. Khi bỏ bài, bạn từ bỏ cơ hội chiến thắng, bạn cảm thấy khó chịu và tò mò muốn xem đối thủ của mình có gì.

Gọi quá nhiều trong những tình huống không thuận lợi là cách nhanh thứ hai để mất hết tiền trong poker (ngay sau việc lừa gạt không hiệu quả). Mỗi khi cảm thấy không biết phải làm gì thì tốt nhất nên gấp bài.

Mẹo chuyên nghiệp: mỗi khi bạn bỏ bài trong những tình huống này, hãy ghi lại các chi tiết về ván bài đó và xem lại xem liệu việc gấp bài có đúng sau khi chơi hay không. Nghiên cứu những ván bài như thế này là một cách tuyệt vời để cải thiện trò chơi poker.

Tấn công đối thủ khi bạn thấy họ yếu

Người chơi thường sẽ không kiểm bài khi họ không thể gọi nhiều cược liên tiếp. Điều này có nghĩa là khi check họ thường cầm quân bài yếu và sẽ bỏ bài nếu gặp cược liên tiếp. Đây là tình huống mà bạn có thể “đánh lừa bằng tay không” đã đề cập ở trên.

Khi chơi trong pot ngửa và đối thủ của bạn có vẻ yếu (như khi học check flop và check Turn), bạn có thể chơi tích cực và lừa gạt anh ta. Bạn không cần rút bài để bán bluff, thậm chí bạn có thể bluff không cần gì, nhưng tốt nhất vẫn nên có một lá bài chặn tốt.

Chơi chắc chắn trong giai đoạn đầu giải đấu và đừng lo lắng về việc sống sót

Giai đoạn đầu của giải đấu không phải là lúc bạn phải bảo vệ ngăn xếp của mình. Nhiều người chơi đang hiểu sai điều này trong chiến lược thi đấu trong giải đấu.

Hãy hiểu rằng nếu bạn muốn giành được giải thưởng, bạn ít nhất phải tăng gấp đôi hoặc gấp ba số tiền ban đầu (hoặc thậm chí nhiều hơn). Thay vì chơi phòng thủ, hãy chơi chắc chắn và tích cực hơn trong giai đoạn đầu để xây dựng điểm cộng dồn của bạn.

Bạn chỉ nên lo lắng về việc bảo vệ ngăn xếp của mình khi bạn đang rút ngắn ngăn xếp của mình và trong giai đoạn bong bóng hoặc trả tiền.

Chỉ chơi khi bạn cảm thấy thích

Chơi bài poker là một trải nghiệm thú vị, cho dù bạn chơi để giải trí hay chơi chuyên nghiệp. Bạn chỉ có thể chơi hết mình khi bạn vui vẻ. Đây là một trò chơi căng thẳng về mặt tinh thần nên bạn chỉ nên chơi khi tinh thần thoải mái.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và tức giận, bạn nên nghỉ ngơi. Bạn chắc chắn sẽ tránh được việc mất rất nhiều tiền. Nghỉ một ngày sẽ không giết chết ai cả.

Mẹo chuyên nghiệp: Trước khi bắt đầu một phiên chơi, hãy tưởng tượng bạn dồn hết tiền vào ván bài đầu tiên và mất tất cả số tiền tích lũy của mình. Nếu bạn cảm thấy ổn, bạn đã sẵn sàng chơi hết mình trong một buổi tập dài. Nhưng nếu thấy không chịu nổi thì nên cân nhắc có nên chơi hay không.

Chỉ chơi những trò chơi phù hợp với bạn

“Nếu trong nửa giờ đầu chơi mà bạn không tìm thấy con cá nào trên bàn thì bạn là một con cá.” Trích dẫn của nhân vật Mike McDermott trong phim Rounder (1998). Muốn thắng thì phải chơi với những người yếu hơn.

Hãy suy nghĩ mà xem: giả sử bạn là cầu thủ giỏi thứ 9 trên thế giới. Bạn sẽ là người chơi giỏi nhất trên hầu hết mọi bàn. Nhưng nếu ngồi vào bàn có 8 người chơi xếp trên bạn thì bạn sẽ là cá.

Hãy đặt mình vào vị trí mà bạn có cơ hội chiến thắng cao nhất. Vì vậy, điều rất quan trọng là giữ cái tôi của bạn ra khỏi bàn poker.

Tóm lại, bạn chỉ cần chơi tốt hơn một nửa số người chơi trong bàn là có thể kiếm được lợi nhuận. Nếu bạn muốn có lợi nhuận lớn, hãy chơi với những người chơi tệ nhất mà bạn biết.

Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá một bàn poker dễ dàng dành cho bạn:

 • Ít nhất một cầu thủ đi khập khiễng thường xuyên.
 • Có rất nhiều bình đa năng.
 • Có rất ít lần tăng lại

Nếu bàn có từ 2 phần tử trở lên thì cơ hội kiếm tiền của bạn rất cao. Nếu không đạt được tiêu chí nào thì bạn nên rời khỏi bàn chơi và tìm trò chơi dễ hơn. (trừ khi bạn đang muốn kiểm tra chiến lược poker của mình).

Nếu bạn chơi trực tuyến, hãy tận dụng tốt các bảng thống kê trên hầu hết các trò chơi poker. Chọn một bàn có pot trung bình lớn và có nhiều người chơi vào vòng flop.

Trên đây là 10 mẹo chiến thuật poker nhanh và dễ nhớ giúp bạn chơi tốt hơn. Hy vọng thông tin đầy hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *