Phạt Góc Là Gì? Kỹ Thuật Thực Hiện Quả Phạt Góc Hiệu Quả

Khi xem bóng đá, bạn sẽ thấy trọng tài thổi phạt đền trong nhiều tình huống, trong đó có cả tình huống đá phạt góc. Vậy quả phạt góc là gì? Các quy tắc khi thực hiện quả phạt góc là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Phạt góc là gì?

Phạt góc là gì? Những quy định khi đá phạt góc trong bóng đá

Nguồn tin từ QH88 cho biết, phạt góc là tình huống thường gặp trong một trận bóng đá và được coi là hình thức bắt đầu lại trận đấu tại điểm giao nhau giữa đường biên ngang và đường biên ngang. Năm 1867 tại Sheffield (Anh), hình thức đá phạt góc lần đầu tiên xuất hiện và được Hiệp hội bóng đá Anh áp dụng vào năm 1872.

Để xác định các tình huống trong một trận bóng đá, có các trọng tài ở các vị trí khác nhau. Ở đây, trọng tài biên là người sẽ trực tiếp bắt lỗi dẫn đến quả phạt góc. Quả phạt góc sẽ được thực hiện khi đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bóng đã vượt ra ngoài đường khung thành của đội phòng ngự dù ở mặt đất hay trên không, không tính khu vực khung thành.
  • Cầu thủ cuối cùng chạm bóng là cầu thủ của đội phòng ngự (bao gồm cả thủ môn). Khi đó trọng tài biên sẽ dùng cờ chỉ vào vòng cung quả phạt góc bên phần sân của mình để thông báo vị trí thực hiện quả đá phạt. Nhưng phần sân sẽ được thực hiện quả đá phạt chỉ khi trọng tài chỉ vào vòng cung quả phạt góc có liên quan.

Những quy định cơ bản khi thực hiện quả phạt góc

Hiệp hội bóng đá thế giới đã công bố quy định về đá phạt góc trong bóng đá được Ncaiuytin247.net liệt kê dưới đây:

  • Cầu thủ thực hiện quả phạt góc sẽ không được phép di chuyển vị trí cờ phạt góc.
  • Bóng sẽ được coi là trực tiếp ngay khi người chơi đá bóng.
  • Theo luật phạt góc, vị trí của bóng sẽ nằm trong khu vực vòng cung phạt góc và gần nhất với vị trí cờ phạt góc.
  • Khi thực hiện quả phạt góc, một cầu thủ không được chạm bóng hai lần cho đến khi bóng chạm chân cầu thủ khác.
  • Cầu thủ đối phương sẽ phải đứng cách bóng ít nhất 9,15m trước khi bóng được đá vào sân trở nên sống động.

Kỹ thuật thực hiện quả phạt góc hiệu quả

Chuyền ngắn

Đường chuyền ngắn sẽ được áp dụng khi đồng đội ở bên thực hiện quả đá phạt đánh đầu kém, chuyền dài không chính xác hoặc ngược chiều gió, tất cả các cầu thủ phòng ngự đều bị thu về phía trước khung thành, v.v. Kỹ thuật sút bóng này sẽ được thực hiện bằng cách phối hợp những đường chuyền ngắn giữa 2 hoặc 3 cầu thủ tấn công để dễ dàng rê bóng từ đường biên vào giữa hoặc rê bóng sát đường biên ngang rồi quay ngược vào giữa.

Kỹ thuật chuyền dài

Theo tìm hiểu của những người quan tâm thể thao QH88, kỹ thuật chuyền dài sẽ chỉ được thực hiện khi cầu thủ đó có kỹ thuật sút tốt, đồng đội có khả năng tranh chấp bóng trên không tốt và biết cách đưa bóng vào lưới đúng lúc về mặt kỹ thuật. , điểm rơi của bóng thường ở gần hai cột dọc hoặc giữa chấm phạt đền và đường khung thành. Phương pháp này được hầu hết người chơi sử dụng hiện nay.

Đá trực tiếp vào khung thành

Để sút thẳng vào khung thành, người sút cần phải có kỹ thuật cá nhân tốt. Ngoài ra, đồng đội của họ phải sử dụng đội phản ứng tấn công các bên để phối hợp đề phòng trường hợp bóng không vào lưới làm đối phương mất tập trung.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đá phạt góc là gì cùng với kỹ thuật khi thực hiện quả phạt góc. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *