Tiểu Sử Câu Lạc Bộ West Bromwich Albion Và Quá Trình Phát Triển Của CLB

Câu lạc bộ bóng đá West Bromwich Albion là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng của Anh. Nếu yêu thích đội bóng này, hãy cùng các chuyên gia trang da88 ltd theo dõi thông tin tiểu sử câu lạc bộ West Bromwich Albion qua bài viết dưới đây!

PREVIEW: WEST BROMWICH ALBION (H) - News - Huddersfield Town

Giới thiệu về Câu lạc bộ bóng đá West Bromwich Albion

Câu lạc bộ bóng đá West Bromwich Albion là một câu lạc bộ bóng đá Anh có trụ sở tại thị trấn West Bromwich ở West Midlands của Anh. Tên viết tắt của câu lạc bộ là WBA, West Brom, Albion, chủ yếu là do tên đội quá dài và khó đọc đối với mọi người.

Biệt danh của câu lạc bộ là The Baggies, The Throstles, The Albion. Hầu hết những biệt danh này không có ý nghĩa cụ thể nào ngoài việc đội vẫn thường được gọi là Chim Sẻ. Trong ba cái tên trên, The Throstles là biệt danh chính thức và The Baggies là tên mà người hâm mộ đã đặt cho họ vào một thời điểm nào đó trong quá khứ. Màu sắc chủ đạo của vợt là màu xanh lá cây trên nền màu nâu đậm.

Sân câu lạc bộ là The Hawthorns với sức chứa 26.500. Đây là sân vận động mở cửa vào năm 1900 và được câu lạc bộ sử dụng cho đến ngày nay. Đây là một trong những sân có sức chứa thấp nhất ở Premier League, dù West Brom đã chơi nhiều mùa giải ở Premier League trong những mùa giải gần đây và góp mặt thường xuyên. Các đối thủ truyền thống của West Bromwich Albion là Aston Villa và Wolverhampton Wanderers.

Biểu tượng của West Brom

West Bromwich Albion - Ứng dụng trên Google Play

Logo West Bromwich Albion được thiết kế trên một con dấu hình ngũ giác có nền hình bầu dục bo tròn, nền của logo bao gồm các sọc xanh và trắng xen kẽ, phía trên logo là dòng chữ West Bromwich Albion, ở giữa logo là một thiết kế logo West Bromwich Albion. Hình ảnh chú chim chích chòe đậu trên cành có chùm dâu chín đỏ.

Hình ảnh logo của West Brom rất đặc trưng với việc sử dụng những chú chim chích chòe và cành dâu tằm, nó gắn liền với lịch sử thành lập thị trấn và văn hóa của đội bóng này.

  • Màu sắc: Xanh trắng 2 màu truyền thống của CLB.
  • Chim chích + Cành dâu: Linh vật của CLB là chú chim chích chòe, biệt danh của đội cũng chính là chim chích chòe/ cành dâu là hình ảnh đầu tiên được sử dụng trên logo với hình ảnh chiếc lá xanh và chùm quả chín. Một chùm quả chín mọng, một trong những sản phẩm nông nghiệp quan trọng nhất của đất nước.
  • West Bromwich Albion: Tên đầy đủ của câu lạc bộ.

Đối thủ lớn của West Brom

West Bromwich Albion | Premier Skills English

Các đối thủ lớn của câu lạc bộ là Aston Villa và Wolverhampton Wanderers. Vấn đề chủ yếu là do khoảng cách địa lý giữa các câu lạc bộ này.

Đặc biệt, Aston Villa đã là một đối thủ khó chịu ngay từ ngày đầu tiên, đến từ đội bóng láng giềng Birmingham (tuy nhiên, bản thân CLB Birmingham không có thù hằn gì với WB). Aston Villa và West Brom đã đối đầu nhau trong ba trận chung kết FA Cup kể từ khi họ ra mắt (trước thế kỷ 20), và Aston Villa đã thắng hai trận.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 1989 đến 2002 (hơn 14 năm) Aston Villa và West Brom không cùng đẳng cấp ở Anh nên kình địch dần lắng xuống. Thế là CĐV West Brom quay sang ghét Wolverhampton Wanderers. Wolverhampton Wanderers và West Brom đã đối đầu với nhau ở 11 trong số 14 giải đấu gần đây nhất của họ và cả hai đều rất thân thiết.

Trận đấu giữa Wolverhampton Wanderers và West Brom được coi là Black Country Derby. Wolverhampton Wanderers và West Brom gặp nhau vào năm 1886 và đều là thành viên sáng lập của Giải vô địch Anh. Họ đã gặp nhau 160 lần và đụng độ rất nhiều. Với West Brom, CLB Walsall ở gần hơn, nhưng thường chơi ở hạng đấu thấp hơn.

Thành tích của West Brom

Ngoại hạng Anh

Vô địch: 1920

Á quân: 1925, 1954

Hạng nhất Anh

Vô địch: 1902, 1911, 2008

Á quân: 1931, 1949, 2002, 2004, 2010

Hạng nhì Anh

Thắng vòng play-off lên hạng: 1993

Cúp FA

Vô địch: 1888, 1892, 1931, 1954, 1968

Á quân: 1886, 1887, 1895, 1912, 1935

League Cup

Vô địch: 1966

Á quân: 1967, 1970

FA Charity Shield

Vô địch: 1920, 1954 (đồng giải)

Á quân: 1931, 1968

Trên đây là những thông tin về tiểu sử câu lạc bộ West Bromwich Albion do thể thao da88 tổng hợp. Theo dõi chuyên mục tin tức bóng đá quốc tế để xem thêm những bài viết tương tự về West Bromwich Albion Football Club!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *