Các Tổ Chức Từ Thiện Quốc Tế Nổi Tiếng Uy Tín Tại Việt Nam

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, hàng triệu người Việt rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ngay lập tức hỗ trợ Việt Nam trang thiết bị y tế, vật tư phòng chống dịch bệnh, đồng thời cử chuyên gia y tế tới hỗ trợ. Nhờ sự hỗ trợ của WHO, Việt Nam đã kiểm soát thành công đại dịch Covid-19 và bảo vệ sức khỏe người dân. Câu chuyện trên chỉ là một ví dụ điển hình cho sự đóng góp to lớn của các tổ chức từ thiện quốc tế tại Việt Nam. Vậy bạn có biết những tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Các tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng hiện nay

Tổ chức UNICEF

UNICEF là Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc được thành lập vào năm 1946. Tổ chức này phục vụ trẻ em ở hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục đích của tổ chức từ thiện quốc tế này là giúp trẻ em có nơi ở và tuổi thơ an toàn, khỏe mạnh. Điều này cũng góp phần khiến trẻ em bị xâm hại, bóc lột hoặc bị tước đoạt các quyền được chăm sóc, giáo dục và bảo vệ y tế. Mục tiêu của tổ chức này rất nhân văn và cao cả.

Direct Relief

Những người tìm hiểu liên minh uy tín okvip cho biết: Direct Relief là một tổ chức Direct Relief quốc tế, được thành lập vào năm 1948 với tư cách là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận. Đây là một tổ chức từ thiện y tế cung cấp thiết bị và thuốc men trực tiếp để cải thiện sức khỏe của những người bị ảnh hưởng bởi nghèo đói và thiên tai trên khắp thế giới. Tính đến nay, tổ chức từ thiện quốc tế này đã quyên góp hơn 3,4 tỷ USD cho các nước trên thế giới dưới dạng những vật dụng rất cần thiết như thuốc men, vật tư và thiết bị cứu trợ. Direct Relief đã cung cấp cứu trợ cho hơn 72 quốc gia trên thế giới. Tổ chức từ thiện quốc tế Hôm nay một tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng

DWB – USA

Médecins Sans Frontières USA, viết tắt là DWB – USA, là một phần của tổ chức Médecins Sans Frontières được thành lập năm 1971 bởi một bác sĩ người Pháp. Đến năm 1990, DWB – USA đã tách hoạt động và đặt trụ sở chính tại New York. Là một tổ chức nhân đạo trong lĩnh vực y tế, có hoạt động chính là giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực, thảm họa chiến tranh, xung đột vũ trang, thiên tai và dịch bệnh, cũng như giúp đỡ trẻ em và người già bị bỏ rơi, không có người đi cùng. lòng tin để giúp họ

Handicap International

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Handicap International được thành lập với mục đích giúp đỡ và xóa đói giảm nghèo ở nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, tổ chức từ thiện này còn làm việc với người khuyết tật để giúp họ hòa nhập cộng đồng và cải thiện điều kiện sống. Hiện nay, Tổ chức Từ thiện Quốc tế Người khuyết tật Việt Nam đang triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm ngăn ngừa, chăm sóc, phục hồi và hòa nhập cuộc sống của người khuyết tật. khuyết tật Tính đến nay, tổ chức này đã hoạt động tại Việt Nam được 22 năm với việc thực hiện 36 dự án thuộc 9 lĩnh vực khuyết tật và 11 dự án phát triển ổn định.

Phòng khám Mayo

Những người tham gia thiện nguyện okvip chia sẻ: Phòng khám Mayo là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất ở Hoa Kỳ và chủ yếu tham gia vào nghiên cứu y học. Trong hơn 100 năm, sứ mệnh của Mayo Clinic là cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc tốt nhất dựa trên nghiên cứu, giáo dục và thực hành lâm sàng. Toàn bộ thu nhập từ quỹ này được sử dụng để cải thiện dịch vụ, giáo dục y tế và hỗ trợ điều trị bệnh nhân. Tổ chức từ thiện quốc tế Hôm nay một tổ chức từ thiện quốc tế nổi tiếng

Hội Chữ Thập Đỏ

Hội Chữ Thập Đỏ là một tổ chức từ thiện được thành lập vào năm 1863 và có phạm vi hoạt động rộng khắp trên toàn thế giới. Kể từ khi thành lập đến nay, tổ chức này luôn hoạt động theo nguyên tắc phục vụ người dân thông qua hoạt động cứu trợ thiên tai trên toàn thế giới. Để giảm bớt sự mất mát và đau khổ của những người kém may mắn, Hội Chữ thập đỏ kêu gọi các tình nguyện viên, nhà tài trợ và đối tác thông qua mạng lưới rộng khắp của mình. Vì lý do này, Hội Chữ thập đỏ là tổ chức được nhiều người biết đến nhất và cũng nhận được sự cảm ơn sâu sắc nhất từ nhiều người trên thế giới.

Những điều cần biết về hoạt động chữ thập đỏ

Quỹ Rotary

Quỹ Rotary được thành lập vào năm 1928 và là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận nổi tiếng thế giới. Ban đầu là một bộ phận của Rotary International, sau đó trở thành một hoạt động riêng biệt. Nguồn tài trợ của Quỹ Rotary chủ yếu dựa vào sự quyên góp và đóng góp tự nguyện từ các thành viên và bạn bè của Rotary. Các hoạt động của nó bao gồm phát triển và thực hiện các dự án nhân đạo, cung cấp học bổng và cơ hội đào tạo chuyên môn. Họ cũng thúc đẩy hòa bình, ngăn ngừa bệnh tật, cung cấp nước sạch, hỗ trợ bà mẹ và trẻ em, cải thiện giáo dục và củng cố nền kinh tế địa phương. Ngoài hoạt động độc lập, tổ chức này còn hợp tác với các tổ chức y tế toàn cầu, UNICEF, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ… trong đó có Quỹ Rotary dưới sự bảo trợ và quản lý của Bill Gates và Melinda, trong nỗ lực loại trừ bệnh bại liệt, một căn bệnh nguy hiểm. mối đe dọa lớn. thế giới.

Ngoài các tổ chức được đề cập trong bài viết, còn có rất nhiều tổ chức từ thiện quốc tế khác đang hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các tổ chức từ thiện quốc tế có lợi tại Việt Nam. Hãy chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vì một cộng đồng Việt Nam ngày càng phát triển và văn minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *