Ý Nghĩa Logo Leicester City – Logo Có Nét Độc Đáo & Khác Biệt

Qua từng thời kỳ logo của Leicester City có thay đổi gì đặc biệt, tại sao trên logo lại có dấu ấn Việt Nam? Cùng khám phá thông tin chi tiết về ý nghĩa Logo Leicester City trong phần bài viết được tham khảo từ Bsport sau đây nhé.

Logo hiện tại của Leicester City

LCFC | Trang web chính thức

Logo của Leicester City có hình tròn và bao quanh dòng chữ đại diện cho tên đội. Ở giữa hình ảnh là một con cáo và một bông hoa cách điệu. Về cơ bản, logo có màu xanh trên nền trắng. Chỉ có con cáo là màu vàng.

Logo của Leicester City khá đơn giản nhưng được đánh giá là đẹp và có nét độc đáo riêng. Với hình ảnh con cáo gắn liền với thành phố. Rất ít câu lạc bộ ở Anh có đặc điểm câu lạc bộ này. Các thiết kế và chi tiết của logo đều mang những ý nghĩa quan trọng. Màu nền Trắng + Xanh: là màu truyền thống của câu lạc bộ ngày nay, hai màu này cũng được vẽ trên logo hiện tại.

Trong khi đó cáo là linh vật của câu lạc bộ, nó có từ cuối thế kỷ 19, Leicestershire có rất nhiều cáo, thợ săn thường tụ tập về đây để săn vì da cáo vô cùng quý giá. Về cơ bản, thành phố Leicester và tỉnh (quận) Leicester ở Anh nổi tiếng với loài cáo nên việc câu lạc bộ này lấy cáo làm biểu tượng của câu lạc bộ là điều dễ hiểu.

Ngoài con cáo, logo của Leicester còn có hình một bông hoa. Đó là loài hoa của Potentilla và là một biểu tượng khác của thành phố. Loài hoa này ở Việt Nam có tên là Chi Ỷ Lăng, có 5 cánh, màu vàng hoặc trắng. Hoa thuộc họ hoa hồng. Đôi khi hoa cũng có màu đỏ.

Logo Leicester City qua từng thời kỳ phát triển

Leicester City Logo, biểu tượng, ý nghĩa, lịch sử, PNG, nhãn hiệu

Theo những người đã từng Đăng nhập bsport thì Leicester City phát triển logo khá muộn, 60 năm sau ngày thành lập câu lạc bộ. Cụ thể, câu lạc bộ được thành lập từ năm 1884 và phải đến năm 1946 mới có logo chính thức. Ngay từ đầu, logo của câu lạc bộ đã có hình ảnh những con sói.

Sau thời gian đầu sử dụng logo hình chiếc khiên, câu lạc bộ đã chuyển sang hình tròn vào năm 1972. Đáng chú ý, vào năm 1983 câu lạc bộ đã sử dụng logo rất đơn giản và tồn tại được 8 năm. Năm 2009, câu lạc bộ kỷ niệm 125 năm thành lập bằng cách cải tiến logo hiện có, sau đó quay trở lại thiết kế cũ (từ năm 1992, 2002 với những thay đổi nhỏ) và vẫn sử dụng nó cho đến ngày nay.

Sự xuất hiện của một thương hiệu Việt

Nhiều mùa giải gần đây, bên hông tay áo của Leicester luôn có logo của thương hiệu Bia Sài Gòn đến từ Việt Nam. Mẫu Logo này nổi bật với màu đỏ khá nổi bật ở tay áo bên phải của áo. Quả thực, kể từ mùa giải 2018/19, thương hiệu Bia Sài Gòn đã là một trong những nhà tài trợ cho Leicester City.

Ngay từ đầu, logo Bia Sài Gòn sẽ hiện diện trên tay áo trong khi logo King Power, nhà tài trợ chính của Leicester City, vẫn ở trên ngực. Đội bóng có biệt danh “Những chú cáo” cho biết người hâm mộ mua áo đấu của câu lạc bộ có thể được hỗ trợ in logo Bia Sài Gòn lên áo đấu mua miễn phí.

Ngoài việc in logo lên áo đấu, logo Bia Sài Gòn cũng sẽ xuất hiện trên phông nền các cuộc phỏng vấn sau trận đấu, trên các bảng quảng cáo điện tử cũng như trong các hoạt động giao lưu với người hâm mộ. Về cơ bản, lợi ích của Bia Sài Gòn là toàn diện như một nhà tài trợ thương hiệu lớn cho câu lạc bộ.

Tổng quan về CLB Leicester City

Leicester City thăng hạng trở lại Premier League | TRANG THỂ THAO CHUYÊN NGÀNH

Câu lạc bộ bóng đá Leicester City là một đội bóng đá chuyên nghiệp người Anh có trụ sở tại thành phố Leicester, Anh. Họ là một trong bảy câu lạc bộ đã vô địch Premier League, cùng với Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers. Hiện tại, họ vẫn đang tham dự giải đấu danh giá nhất nước và là một trong những đội có đủ sức mạnh để cạnh tranh với nhóm đầu bảng.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1884 với tên Leicester Fosse, được đặt tên theo Phố Fosse, nơi họ thi đấu. Họ chuyển đến Sân vận động Filbert Street (tên chính thức là Sân vận động City Business) vào năm 1891 và chơi ở đó 111 năm, trước khi chuyển đến Sân vận động Walkers gần đó vào năm 2002.

Sân vận động Filbert Street sau đó đã chính thức đóng cửa. Hiện nay, sân Walkers đã đổi tên thành Sân vận động King Power sau khi đổi chủ vào năm 2011. Việc đổi tên sân thành Sân vận động King Power gần giống như việc bán tên cho các nhà tài trợ Arsenal, Brighton, Man City.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về ý nghĩa Logo Leicester City để bạn tham khảo và dễ dàng theo dõi các trận bóng đá hấp dẫn của câu lạc bộ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *