Mách Bạn Cách Chơi Poker Pre-Flop Hiệu Quả Nhất

Vòng pre-flop được coi là vòng đặt cược quan trọng đầu tiên theo luật poker . Vòng cược đầu tiên này sẽ quyết định rất lớn đến thắng thua của trò chơi. Vậy cách chơi poker pre-flop như thế nào, hãy cùng các chuyên gia trang iwin68 tìm hiểu về cách chơi poker pre-flop trong bài viết sau:

Vòng pre-flop, mỗi người chơi chỉ có 2 lá bài và không có lá bài chung nào được tiết lộ trên bàn. Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chọn hand poker, và bây giờ là lúc bạn quyết định cách chơi.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách chơi poker vòng pre-flop

Cách chơi Poker các loại bài tại Preflop - Cộng đồng Poker chuyên nghiệp

Trong poker mọi quy tắc đều có thể bị phá vỡ, tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ phải sử dụng những cách giải quyết khác nhau. Nhưng cuối cùng, bạn chỉ có thể chọn chơi hoặc loại bỏ. Lựa chọn cách chơi trước khi lật bài của bạn sẽ là phần quan trọng nhất của ván bài poker. Hên xui, bạn phải dùng đến quyết định đúng đắn nhất dựa trên các yếu tố ảnh hưởng sau:

  • Sức mạnh của bài tẩy.
  • Vị trí trên bàn poker của bạn?
  • Đối thủ của bạn là ai?
  • Số chip hiện có của bạn là bao nhiêu?

Phân tích bài tẩy

Bài tẩy là nhân tố bí ẩn nắm giữ chìa khóa chiến thắng trong poker. Chúng tôi đã biết bài mạnh là gì và chúng tôi đang giúp bạn giành chiến thắng. Nó là một cặp lớn đồng nhất hoặc liền kề.

Cách chơi poker pre-flop kiểm soát mọi thứ

Có nhiều cách để phân loại bài như siêu, mạnh, tiềm năng, tạp… Các bài dễ là những bài bạn chờ các bài có thể đánh 2-3 hòa mạnh ở lượt tiếp theo như sảnh, lũ, tứ, sảnh đồng nhất.

Một số ví dụ về sức mạnh của mỗi bàn tay:

  • Siêu cấp: AA, KK, QQ và đôi khi là AK. Đây là nhóm bài mạnh nhất, cho dù bạn có bất lợi về vị trí thì ván bài này bạn vẫn nên tấn công. Nếu hit thêm link hoặc chỉ dừng lại ở 1 cặp thì bạn cũng được lợi rất nhiều.
  • Bài mạnh: Đó là các bài: JJ, 1010, AKO, AQs, loại bài này cũng nên được xem xét nếu bạn có lợi thế về vị trí. Nhưng bạn cũng phải cẩn thận vì nguy cơ đối thủ có bài mạnh hơn bạn là rất cao, hãy áp dụng chiến thuật tâm lý khi chơi poker nếu bạn muốn đặt cược với ván bài này.
  • Tiềm năng: Cặp 99 đến 22, A kết hợp với quân bài 9 đến J, liên minh với A, liên minh với 10 trở lên (ví dụ: Q10s, KQs KJs), 2 quân bài cùng chất với mức chia tối đa là 4 quân bài (98s, 96s ).
  • Bài Rác: Tất cả các lá bài khác trừ 3 nhóm trên.

Vị trí trên bàn poker của bạn

Vị trí trong poker là yếu tố quyết định bạn nên tấn công hay phòng thủ khi chơi poker. Nếu bạn có được một vị trí tốt, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích. Các vị trí ngồi trong Poker được chia thành 3 nhóm: vòng cược sớm, vòng cược giữa và vòng cược cuối. Nếu bạn ở sớm trong vòng đặt cược, bạn cần phải rất chọn lọc với những ván bài bắt đầu của mình. Cuối cùng, bạn phải cân nhắc xem có nên call hand khi các đối thủ trước đó đã raise pot quá cao hay không. Điều này thậm chí còn cần thiết hơn với poker pre-flop vì đây là vòng đặt cược duy nhất có vị trí khác với các vòng còn lại. Trong vòng này, big blind có mánh khóe cuối cùng và đó là vị trí có lợi nhất trong vòng đặt cược.

Quan sát đối thủ của bạn

Quan sát và đánh giá đối thủ là việc bạn nên làm thường xuyên trong suốt trận đấu, thậm chí quan sát trong nhiều ván và lịch sử chơi của đối thủ. Có được chân dung của đối thủ giúp bạn biết nên sử dụng chiến thuật nào để đánh bại họ. Các kiểu người chơi poker khác nhau sẽ có cách chơi pre-flop khác nhau. Có người thì raise/bet mọi ván bài, có người chỉ chơi mạnh tay… “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” liên tục cập nhật và đánh giá lại thế trận của mình sau mỗi ván đấu.

Cách chơi poker pre-flop kiểm soát mọi thứ

Số chip của bạn

Bạn cần kiểm soát thật tốt bankroll ở mọi giai đoạn của trò chơi, ngoài bankroll thì cá cược cũng là một phần của chiến thuật tâm lý. Nếu bạn chơi mà hết vốn, bạn vẫn có lệnh tất tay. Nhưng nó sẽ cản trở việc đặt cược của bạn, đặc biệt là khi bạn có một ván bài lớn và muốn giành chiến thắng với nhiều tiền cược hơn.

Trên đây là những thông tin về cách chơi poker pre-flop được các chuyên gia trang iwin cập nhật để gửi đến các bạn. Bạn có thể chọn chơi khi có bài mạnh, khi bạn có vị trí tốt, đầy đủ tài khoản và vẫn dự đoán được đối thủ của bạn sẽ làm gì. Tuy nhiên, ở một cấp độ khác, những người chơi poker chuyên nghiệp luôn hành động khác biệt, khiến đối thủ không biết phải tự vệ như thế nào. Hy vọng những kiến thức cơ bản về poker trên đây sẽ giúp bạn thành thạo cách chơi poker. Hãy cập nhật những bài viết mới nhất từ chúng tôi để nâng cao kỹ năng chơi poker của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *