Hướng Dẫn Cách Xỏ Háng Đối Thủ Cho Người Mới Bắt Đầu

Xỏ háng là một kỹ thuật trong đó bạn đẩy bóng vào giữa hai chân của đối phương và bắt bóng ở phía bên kia. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là một kỹ thuật đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự tập trung. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện xỏ khuyên ở háng thành công. Lưu ý rằng sau khi đẩy bóng thành công vào giữa hai chân đối thủ, hãy đảm bảo lấy lại bóng trước khi đồng đội của họ bước vào và cướp bóng từ bạn. Kỹ thuật này đòi hỏi phải luyện tập nhiều mới có thể điều chỉnh khoảng cách thích hợp để bắt bóng sau khi đâm vào háng. Đẩy bóng quá mạnh hoặc quá nhẹ sẽ khiến bạn bị mất bóng sau khi thực hiện cú sút đũng đẹp mắt. Kỹ thuật này sẽ không có tác dụng nếu bóng đi thẳng về phía hậu vệ đối phương sau khi đi qua háng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách xỏ háng đối thủ được tham khảo từ xoilac trực tiếp bóng đá hôm nay qua bài viết sau đây nhé!

Cách xỏ háng đối thủ chi tiết

  • Rê bóng về phía đối thủ, điều này sẽ khiến họ lùi về phía sau vì họ không thể đoán trước được bạn sẽ đưa bóng theo hướng nào.
  • Khi bạn đã phá bóng thành công cho họ (chân họ lúc này sẽ tạo khoảng trống), hãy nhanh chóng đẩy bóng vào giữa hai chân họ.
  • Cuối cùng, tăng tốc thật nhanh để vượt qua đối thủ và thu hồi bóng.

Nó khá đơn giản phải không? Điều quan trọng ở đây là làm thế nào để chọn được cơ hội Và bạn cũng phải cẩn thận để bóng được đẩy với một lực đủ để vượt qua giữa hai chân anh ấy nhưng không vượt quá tầm kiểm soát của bạn. Hãy nhớ rằng kỹ thuật này chỉ nên được sử dụng khi có khả năng thành công cao.

Khi nào bạn nên sử dụng kỹ thuật xỏ háng?

Có một số tình huống và lĩnh vực nhất định mà bạn không bao giờ nên sử dụng kỹ thuật này. Ví dụ, cố gắng vượt qua đối thủ trong vòng cấm của đội chủ nhà hoặc khi đối thủ đang phản công là một ý tưởng tồi có thể khiến đội chủ nhà gặp nguy hiểm.

Dưới đây là một số tình huống nên sử dụng kỹ thuật xỏ lỗ háng:

  • Khi đối thủ lao tới với tốc độ cao và mất thăng bằng
  • Nếu bạn chạy bên cánh và phải vượt phía sau
  • Khi bạn thấy đối thủ phòng ngự bằng háng rộng
  • Khi đối mặt với thủ môn và thấy anh ta lao ra với háng rộng, bạn có thể luồn kim để ghi bàn

Rõ ràng, tất cả phụ thuộc vào tình huống cụ thể và một số yếu tố khác, nhưng trên đây là một ví dụ về các tình huống mà bạn có thể cân nhắc sử dụng kỹ thuật này. Kết hợp kỹ thuật xỏ lỗ háng này với các kỹ thuật khác sẽ tạo nên một kỹ thuật xỏ lỗ trên cơ thể cực kỳ hiệu quả nếu thực hiện đúng.
Hướng dẫn khoan đối thủ trong bóng đá - Kỹ thuật bóng đá

Làm thế nào để xỏ vào háng thành công

Yếu tố bất ngờ là điều quan trọng nhất trong kỹ thuật này. Kỹ thuật này thường liên quan đến việc xoay bóng, thay đổi hướng chuyển động để đánh lạc hướng, sau đó đẩy bóng vào giữa hai chân đối phương. Cú đâm vào háng thường được sử dụng khi đối thủ đang cố cướp bóng hoặc chặn cú sút/đường chuyền của bạn. Các bạn có thể xem video dưới đây để hiểu rõ hơn, chú ý vị trí chân đối phương khi chặn bóng. Để kỹ thuật này được thực hiện một cách hoàn hảo, bạn phải có khả năng phán đoán khi nào chân của đối thủ mở rộng. Việc sử dụng những cú rê bóng và xoay người có thể khiến đối thủ mất thăng bằng, tạo cơ hội cho bạn thực hiện cú đánh vào háng.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách xỏ háng đối thủ cho người mới mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi lịch thi đấu bóng đá. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *