Cúp C1 Là Gì? Lịch Sử Hình Thành Và Điều Kiện Tham Gia Cúp C1

Cúp C1 là gì? Giải đấu bóng đá này có lịch sử như thế nào? Cúp C1 cũng là giải đấu bóng đá được nhiều người hâm mộ quan tâm và háo hức chờ đợi. Trong bài viết hôm nay đã tổng hợp thông tin chi tiết thông tin về Cúp C1, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cúp C1 là gì?

Theo như các chuyên gia từ Torpedo Minsk chia sẻ, C1 Cup hay UEFA Champions League, đây là giải đấu bóng đá diễn ra tại Châu Âu do UEFA, Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức. Cúp C1 thu hút nhiều đội bóng các câu lạc bộ châu Âu lớn nhỏ tham gia. Nhưng ban tổ chức đã quyết định các đội tuyển bóng đá quốc gia “nội bộ” sẽ chọn ra 3 đội xuất sắc nhất tham dự giải đấu này.

Bạn có biết Cúp C1 là gì không? Lịch sử hình thành Cúp C1

Mỗi mùa giải, UEFA Champions League diễn ra hàng năm vào khoảng giữa tháng 7, với 1 vòng play-off và 3 vòng sơ loại cùng lúc. 10 đội chiến thắng cuối cùng sẽ được quyền tham dự vòng bảng cùng 22 đội còn lại, các đội này phải có điều kiện vào thẳng vòng bảng.

Tổng cộng có 32 câu lạc bộ bóng đá đăng ký tham gia sẽ được chia thành 8 bảng. Ở mỗi bảng, 4 đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, bao gồm các trận sân nhà và sân khách. Đội đứng đầu 8 bảng tiếp tục bước vào vòng 16 đội ở vòng tiếp theo.

Tháng 5 hàng năm, ban tổ chức sẽ chọn ra 2 đại diện hoàn thành xuất sắc các chặng cuối để có thể tham gia vòng chung kết. Đội chiến thắng sẽ giành chức vô địch Champions League đồng thời có vé tham dự Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup.

Khám phá chi tiết lịch sử hình thành Cúp C1

Các chuyên gia hàng đầu của Tarpeda.org cũng đã tổng hợp những thông tin chi tiết về lịch sử hình thành Cúp C1, trong đó có những nội dung như sau:

Bạn có biết Cúp C1 là gì không? Lịch sử hình thành Cúp C1

 • 1955: Thành lập Cúp C1.
 • Mùa giải 1986-1987: vòng 1 chỉ có 31 đội tham dự do biến cố chính trị nên một số thành viên biến mất.
 • 1992 – 1993: Giải bóng đá này được đổi tên thành UEFA Champions League.
 • 1955 – 1992: thi đấu tay đôi trực tiếp từ vòng 1 đến vòng chung kết.
 • 1997 – 1998: Thể lệ Cúp C1 thay đổi khi các đội có thứ hạng cao từ các giải vô địch cũng được phép tham dự, bên cạnh các đội từ các giải vô địch quốc gia. Vòng đầu tiên sẽ bắt đầu theo hình thức vòng bảng với sự tham gia của tổng cộng 32 đội chia thành 8 bảng khác nhau. Theo quy định mới, việc số lượng người tham gia tăng lên đồng nghĩa với việc giải đấu không còn tương ứng với Champions Championship nữa.
 • Năm 2002, Cúp C1 được đổi tên thành Cúp Champions League (Cup vô địch quốc gia).
 • Mùa giải 2005 – 2006, 2006 – 2007: 3 nước Anh – Ý – Tây Ban Nha có 2 đội tham dự.
 • Mùa giải bóng đá 2015-2016: đội vô địch UEFA Champions League (UEL) sẽ được tham dự UEFA Champions League nhưng chỉ tham dự vòng play-off để đảm bảo khả năng các đội khác tham dự vòng bảng. Do đó, một quốc gia cũng có thể tăng từ 4 lên 5 đội tham gia giải đấu này.
 • 2017 – 2018: Các CLB Ngoại hạng Anh lo bị sa thải vì thành tích kém.
 • Số đội dự vòng play-off cũng sẽ giảm từ 20 đội xuống còn 12 đội, nghĩa là 4 đội đứng thứ 4 của các giải vô địch quốc gia xếp hạng 1-4 sẽ vào thẳng vòng bảng.

Một số điều kiện tham dự Cúp C1

Các điều kiện để được tham dự Cúp C1 bao gồm:

 • Mỗi quốc gia sẽ có tối đa 7 đội tham dự Champions League và Euro League. Trong số 7 đội này, 5 đội được coi là vượt trội hơn sẽ được lựa chọn để trao quyền tham dự Giải bóng đá vô địch châu Âu – giải C1.
 • 3 đội có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thi đấu sẽ giành vé tham dự giải đấu nổi tiếng Châu Âu từ vòng bảng.
 • Đội nào xếp thứ 4 sẽ phải tham dự vòng 16 đội. Người chiến thắng sẽ có quyền tham gia giải đấu C1.
 • Đội xếp thứ 5 ở giải vô địch quốc gia và câu lạc bộ vô địch FA Cup hoặc League Cup sẽ được tham dự Champions League ở vòng sơ loại thứ 3.
 • Đội giành Cúp cao nhất Champions League hoặc EuroLeague 5 năm sẽ được trao vé tham dự C1 năm sau.

Hy vọng tất cả những thông tin được chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu rõ Cúp C1 là gì và lịch sử, điều kiện tham gia giải bóng đá này. Hãy cùng chia sẻ thông tin hữu ích này tới người hâm mộ bóng đá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *