Gerardo Martino Là Ai? Huấn Luyện Viên Chuyên Nghiệp Người Argentina

Gerardo Martino là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp, huấn luyện đội tuyển quốc gia Mexico. Ông đang dẫn dắt La Tri tại FIFA World Cup 2022 tại Qatar. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết Gerardo Martino là ai nhé!

Gerardo Martino là ai?

Theo xoilac, Gerardo Martino sinh ngày 20 tháng 11 năm 1962 tại Rosario, Santa Fe, Argentina. Là huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp, huấn luyện đội tuyển quốc gia Mexico. Ông đang dẫn dắt La Tri tại FIFA World Cup 2022 tại Qatar.

HLV Gerardo Martino của tuyển Mexico từ chức - Tuổi Trẻ Online

Sự nghiệp huấn luyện của Gerardo Martino

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình, Tata Martino đã quản lý nhiều đội tuyển và câu lạc bộ quốc gia. Ông huấn luyện đội tuyển quốc gia Paraguay từ năm 2007 đến năm 2011. Đội bóng của anh đã về đích ở vị trí á quân tại Copa America 2011.

Từ năm 2012 đến 2013, cầu thủ người Argentina quản lý Newell’s Old Boys, câu lạc bộ mà anh đã chơi hơn 500 trận chính thức ở vị trí tiền vệ tấn công. Gerardo được bổ nhiệm làm huấn luyện viên FC Barcelona để thay thế Tito Vilanova vào đầu mùa giải 2013–14.

Ông đã dẫn dắt gã khổng lồ Tây Ban Nha trong một mùa giải, đứng thứ hai ở giải VĐQG và Copa del Rey. Từ năm 2014 đến 2016, ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia Argentina, dẫn dắt Lionel Messi và đồng đội. tới hai trận chung kết Copa America, cả hai đều thua Chile trong trận chung kết.

Từ năm 2016 đến 2018, Tata Martino được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Atlanta United ở MLS. Ông đã dẫn dắt đội vô địch MLS Cup 2018 và được vinh danh là Huấn luyện viên MLS của năm. Ông trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Mexico vào năm 2019 và dẫn dắt họ giành Cúp vàng CONCACAF cùng năm đó.

Giá trị tài sản ròng của Gerardo Martino, Chi tiết về tiền lương và Vợ - Thể thao bất ngờ

Giá trị ròng của Gerardo Martino

Tính đến năm 2024, Gerardo Tata Martino có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD. Martino đã có một sự nghiệp nổi bật cả trên cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Khi còn là một cầu thủ, anh được biết đến nhiều nhất trong thời gian thi đấu cho Newell’s Old Boys, nơi anh đã thi đấu 505 trận .

Mức lương của anh ấy thay đổi trong suốt sự nghiệp của mình, với các báo cáo chỉ ra rằng anh ấy kiếm được khoảng 7 triệu đô la hàng năm khi quản lý Atlanta United ở MLS . Theo báo cáo, ông đã kiếm được gần 3 triệu USD mỗi năm trong thời gian thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia Mexico. Sau nhiệm kỳ ở đó, mức lương của anh ấy với Inter Miami dự kiến sẽ vượt quá 5 triệu đô la một năm .

Martino và ban huấn luyện của ông cũng nhận được khoảng 15 triệu USD cho quá trình 4 năm làm việc với Liên đoàn bóng đá Mexico .

Cuộc sống cá nhân

Gerardo Martino đã kết hôn với María Angélica Alejandra Martino. Họ gặp nhau ở trường tiểu học và bắt đầu là bạn bè trước khi kết hôn. Cùng nhau, họ có ba người con: một cậu con trai tên Gerardo Andres và hai cô con gái, Maria Celeste và Maria Noelle.

Gia đình còn có hai cháu trai, Mateo và Bernardo . María Angélica là một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp. Gia đình Martino đã thể hiện một mối liên kết bền chặt. Con trai của Gerardo Martino, Gerardo Andres, cũng tham gia bóng đá với tư cách trợ lý trong ban huấn luyện Inter Miami, nơi Gerardo Martino là huấn luyện viên trưởng.

Inter Miami names Messi collaborator Gerardo Martino as coach | Football  News | Al Jazeera

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về Gerardo Martino là ai. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào mitom để cập nhật các tin tức bóng đá hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *