Lịch Sử Cờ Bạc Ở Ma Cao – Những Loại Hình Cờ Bạc Phổ Biến

Ma Cao là một hòn đảo nhỏ nằm gần Hồng Kông. Thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha ngày nay có tư cách pháp nhân là một khu tự trị của Trung Quốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng quát lịch sử cờ bạc ở Ma Cao mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao Ma Cao là thủ đô cờ bạc của thế giới?

Theo nguồn trích dẫn từ Sunwin, cờ bạc ở Ma Cao được hợp pháp hóa vào những năm 1850, khi hòn đảo này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Bồ Đào Nha. Lĩnh vực này mở rộng đáng kể qua các năm và vào năm 2007, Ma Cao đã vượt qua Las Vegas về doanh thu cờ bạc .

Ngày nay, có hơn 40 sòng bạc ở Ma Cao. Hầu hết chúng đều nằm trên bán đảo Ma Cao. Họ cạnh tranh với các sòng bạc thanh toán tốt nhất ở Anh hiện nay. Phần còn lại nằm ở Cotai. Vì cờ bạc là hợp pháp nên tất cả chúng đều được cấp phép và quản lý.

Lịch sử cờ bạc ở Ma Cao

Ngay từ những năm 1850, chính phủ Bồ Đào Nha đã quyết định hợp pháp hóa cờ bạc ở Ma Cao. Lý do phần lớn là do tài chính vì nhà nước đang tìm cách tạo thêm doanh thu. Người Bồ Đào Nha khá nghiêm túc về vấn đề này và vào cuối thế kỷ 19, họ đã đưa ra một hệ thống cấp phép rõ ràng và toàn diện .

Các cơ sở cờ bạc địa phương, còn gọi là nhà fantan, phải nộp tiền cho chính phủ để hoạt động hợp pháp. Việc áp dụng biện pháp lập pháp này đã khiến hơn 200 ngôi nhà fantan phải xếp hàng chờ đóng phí. Do đó, ngành này phát triển dưới sự giám sát của nhà nước. Một mặt, điều này khiến người chơi cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

Mặt khác, chính phủ đã tạo ra doanh thu cờ bạc đáng kể . Tuy nhiên, mọi thứ trở nên thực sự bùng nổ vào năm 1962, khi chính quyền thực hiện động thái quan trọng là trao độc quyền đối với tất cả các hình thức cờ bạc cho một tập đoàn do các doanh nhân từ Hồng Kông và Ma Cao điều hành. Tổ chức này được gọi là Sociedade de Turismo e Diversões de Macau.

Những gì STDM đã làm để phát triển ngành cờ bạc trên đảo là giới thiệu cờ bạc kiểu phương Tây. Nó đã tiến thêm một vài bước nữa để làm cho giao thông đường biển giữa Ma Cao và Hồng Kông trở nên thuận tiện và dễ tiếp cận hơn. Vì vậy, hàng tỷ khách du lịch bắt đầu đổ xô từ Hồng Kông mỗi năm. Mặc dù STDM hoạt động khá tốt nhưng giấy phép của nó cuối cùng đã hết hạn vào năm 2001.

Trong khi đó, Ma Cao trở thành một phần của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào năm 1999. Chính phủ Trung Quốc đã chấm dứt hệ thống độc quyền vào năm 2002. Thay vào đó, điều họ làm là cấp sáu nhượng quyền và nhượng quyền phụ điều hành sòng bạc . Một trong số đó đã được trao cho Sociedade de Jogos de Macau, một công ty con của STDM. Như vậy, STDM ngày nay vẫn vận hành tổng cộng 16 sòng bạc trên đảo.

Macau chờ con bạc trở về... từ Đông Nam Á - Tuổi Trẻ Online

Doanh thu cờ bạc của Ma Cao

Cờ bạc là nguồn thu đáng kể cho nền kinh tế Ma Cao. Nó tạo ra hơn 40% GDP của thủ đô cờ bạc trên thế giới. Hơn nữa, thuế cờ bạc chiếm khoảng 70% thu nhập của chính quyền địa phương. Lý do phần lớn nằm ở chỗ thị trường sòng bạc trên đảo đã mở cửa cho cạnh tranh quốc tế , dẫn đến việc tăng thuế.

Tuy nhiên, Ma Cao vẫn phải đối mặt với những thách thức nhất định. Đầu tiên, các nền kinh tế châu Á khác đã bắt tay vào nỗ lực tăng doanh thu cờ bạc. Đại dịch Covid-19 cũng tác động không nhỏ đến thị trường. Tuy nhiên, Ma Cao vẫn cố gắng giữ được vị trí hàng đầu là điểm đến sòng bạc được mong muốn nhất .

Những loại hình cờ bạc nào tồn tại ở Ma Cao?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia tài xỉu sunwin, Ma Cao là nơi có nhiều hình thức cờ bạc đa dạng. Hiện tại, có hơn 40 sòng bạc cung cấp các trò chơi phổ biến như máy đánh bạc, blackjack, roulette, baccarat, boule, keno, Fan Tan, Sic bo,… Điều thú vị là poker xuất hiện lần đầu tiên ở Ma Cao vào năm 2007. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở nên phổ biến và ngày nay là một trong những trò chơi được chơi thường xuyên nhất ở thủ đô cờ bạc trên thế giới.

Những chiếc bẫy vô hình ở thiên đường cờ bạc Macau - Báo Công an Nhân dân điện tử

Một số sòng bạc phổ biến nhất ở Ma Cao

Cho đến nay, sòng bạc nổi tiếng nhất ở Ma Cao là The Venetian. Đây là sòng bạc lớn nhất thế giới và là tài sản của Las Vegas Sands, một tập đoàn cờ bạc ở Mỹ. Nó có 640 bàn và hơn 1.700 máy đánh bạc. Các tiện nghi bao gồm một nhà hàng được gắn sao Michelin và 3.000 dãy phòng dành cho khách.

Một cái khác là Cung điện Wynn thuộc sở hữu của địa phương. Nó cung cấp hơn 1.000 máy đánh bạc và hơn 350 bàn , nơi bạn có thể chơi bài poker, baccarat, blackjack, roulette, v.v. Ngoài ra, đây là khu nghỉ dưỡng duy nhất trên thế giới có hơn 1.000 phòng đã nhận được Giải thưởng Năm sao của Hướng dẫn Du lịch Forbes.

Grand Lisboa tập trung hoàn toàn vào cờ bạc và thường xuyên tổ chức các giải đấu poker hay nhất ở Châu Á . Sàn sòng bạc có gần 900 máy đánh bạc và 230 bàn. Grand Lisboa cũng là tòa nhà cao nhất ở Macau.

Trên đây là những thông tin về lịch sử cờ bạc ở Ma Cao mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *