Nghề Nào Phù Hợp Với Con Gái Và Có Thu Nhập Ổn Định Nhất

Con gái nên học ngành gì là câu hỏi khá phổ biến của các bạn trẻ đang băn khoăn về việc nên chọn học ngành gì trong tương lai. Trong một xã hội cởi mở và phát triển, ngày càng có nhiều ngành nghề phù hợp với phụ nữ. Không có giới hạn nào vì bạn là con gái nên buộc phải học ngành này môn kia. Tuy nhiên, nam giới và phụ nữ đều thống trị trong một số ngành nhất định. Hãy tham khảo danh sách những ngành nghề nào phù hợp với con gái để lựa chọn hướng đi tốt nhất cho mình.

Nghề nghiệp liên quan đến viết lách

Các chuyên ngành liên quan đến viết lách khá đa dạng như tiếp thị nội dung, báo chí, xuất bản, viết kịch bản,… Các trường đại học thường tuyển sinh viên khối D và khối C cho các chuyên ngành này. Thông thường, tỷ lệ nữ học các khối này cao hơn nam. Vì vậy, đây là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho phái đẹp.

Con gái nên học ngành gì phù hợp nhất?

Những công việc liên quan đến viết lách như sáng tạo nội dung, viết sách cũng mang lại sự tự do, sáng tạo nhất định. Những người phụ nữ có năng khiếu văn chương và tâm hồn không ngừng sáng tạo sẽ phù hợp với nghề này.

Tỷ lệ nữ học ngành báo chí, truyền thông cũng khá cao. Nhiều công việc trong ngành như viết nội dung cho phép làm việc trực tuyến, một lợi ích rất lớn cho nhân viên nữ khi họ bận rộn với gia đình và con cái.

Nghề kế toán

Thông tin cập nhật từ OKVIP cho biết: Kế toán là ngành đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác, những phẩm chất nổi bật thường thấy ở phụ nữ. Đây cũng là nghề được đánh giá là khá ổn định đối với chị em phụ nữ. Nữ sinh đang học lớp A, A1 hoặc đam mê số học có thể chọn ngành này cũng rất quan trọng và có nhu cầu tuyển dụng cao.

Bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều cần có bộ phận Kế toán. Cơ hội việc làm và mức lương ngành Kế toán cũng tương đối cao so với các ngành khác.

Công nghiệp dịch vụ

Ngành dịch vụ rất quan tâm đến sự hiểu biết và chăm sóc khách hàng. Những người làm việc trong ngành này cần có những phẩm chất như ân cần, chu đáo, tinh ý và nhạy cảm. Đây cũng là ngành thu hút nhiều lao động nữ. Có lẽ một phần vì tính cách của họ phù hợp với công việc phục vụ.

Trong những trường hợp phải xử lý khách hàng khó tính, chị em phụ nữ thường biết cách xoa dịu cơn giận của khách hàng, bình tĩnh, nhẹ nhàng xử lý thỏa đáng. Biết cách kiên nhẫn và ứng phó giúp phụ nữ có lợi thế khi cung cấp dịch vụ so với nam giới.

Nhân sự – Ngành tuyển dụng

Thông tin cập nhật từ tuyển dụng OKVIP chia sẻ: Nếu bạn đang băn khoăn không biết con gái mình nên học chuyên ngành gì, hãy thử tìm hiểu các ngành nghề trong lĩnh vực Nhân sự và Tuyển dụng. Đây là nhóm ngành có tỷ lệ nhân sự nữ cao. Do tính chất phải tiếp xúc, làm việc với nhiều người nên những người làm nhân sự hay tuyển dụng cần phải có sự khéo léo, chu đáo, có tài ăn nói và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp quan trọng.

Người ta thường đùa rằng nhân sự là nghề “làm dâu trăm nhà”. Có lẽ vì thế mà nghề này rất phù hợp với phụ nữ. Nếu đã đi làm và để ý một chút, bạn có thể dễ dàng nhận ra bộ phận nhân sự của một công ty chủ yếu tuyển dụng nữ.

congthuong-cdn.mastercms.vn/stores/news_dataimages...

Ngành chăm sóc sức khỏe/sắc đẹp

Số liệu thực tế từ Cục Thống kê Mỹ nêu trên cho thấy tỷ lệ nhân sự nữ trong ngành này cao hơn nam giới rất nhiều. Cụ thể, tỷ lệ phụ nữ làm chuyên gia chăm sóc da lên tới 93,9%. Trong khi đó, 90,2% là tỷ lệ nữ trợ lý y tế ở Mỹ.

Một lần nữa, phụ nữ có những phẩm chất tuyệt vời giúp họ thành công trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp.

Ngành giáo dục

Nếu bạn hỏi các bà mẹ thế hệ lớn tuổi con gái nên học ngành gì thì rất có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời là “làm giáo viên”. Có thể nói đây là một định kiến xã hội. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận đây là nghề phù hợp với phụ nữ.

Tỷ lệ giáo viên nữ cũng chiếm ưu thế ở các cấp. Vì vậy, nếu đam mê nghề “xoa đầu trẻ em” thì các cô gái hoàn toàn có thể theo đuổi nghề này. Đây là ngành được xã hội đánh giá cao và đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển của thế hệ trẻ cũng như tương lai của đất nước.

Ngành công nghệ thông tin

Nói đây là nghề phù hợp với con gái có thể gây ra nhiều tranh cãi. Theo mặc định, những nghề, công việc liên quan đến kỹ thuật, con số, tính toán logic sẽ dần mờ nhạt giữa phụ nữ và nam giới. Ngày nay, xã hội đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho phụ nữ trong ngành công nghệ thông tin.

Câu hỏi con gái có nên học công nghệ thông tin hay không vẫn tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, có nhiều người đã chứng minh rằng phụ nữ vẫn có thể làm tốt công việc IT.

Công nghệ thông tin là ngành học, là định hướng nghề nghiệp được ưa chuộng

Ngoài ra, còn rất nhiều niche khác trong ngành này không yêu cầu kỹ thuật code quá cao cấp như Data Analyst, Business Analyst hay Product Manager mà các bạn nữ có thể thử nếu đam mê công nghệ.

Sẽ vẫn có người hỏi nữ sinh nên học ngành gì hoặc nam nên học ngành gì. Câu trả lời vẫn chưa dừng lại ở một số ngành nhất định. Sự lựa chọn có thể rộng mở hơn tùy theo sở thích và khả năng của mỗi người.

Thông tin nghề nào phù hợp với con gái trên đây chỉ mang tính chất tham khảo dành cho bạn. Nếu muốn chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình, hãy cân nhắc nhiều yếu tố để đưa ra quyết định khách quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *